3 công cụ SEO hàng đầu và cách chúng được sử dụng

3 công cụ SEO hàng đầu và cách chúng được sử dụng

Trong một số bài đăng trên blog trước đây của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét tầm quan trọng của việc thiết lập một chiến dịch SEO thành công và nhất quán.

Vì vậy, bây giờ, bạn có thể đã biết lượng suy nghĩ đi vào SEO, mức độ tốn thời gian và mức độ khó khăn để duy trì đà phát triển.

Nhưng có một số tin tốt. Có rất nhiều công cụ SEO bạn có thể sử dụng để điều hướng một chiến lược thành công. Tuy nhiên, tin xấu là có rất nhiều giải pháp ngoài kia, việc tìm ra giải pháp phù hợp có thể là một thách thức.

Xu hướng SEO liên tục thay đổi, vì vậy bạn bắt buộc phải tìm một công cụ đi trước đường cong.

Vì vậy, để giúp bạn tìm thấy các công cụ tốt nhất cho SEO, chúng tôi đã phác thảo ba phần mềm SEO yêu thích của chúng tôi. Chúng ta sẽ xem xét SEMrush, AHREFS và Spyfu. Đây là những công cụ chúng tôi sử dụng để giữ cho SEO của mình hoạt động trơn tru. 

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy để bạn được giới thiệu về những nền tảng hàng đầu này.

công cụ seo

Các tính năng tốt nhất của các công cụ SEO hàng đầu?

Điều đầu tiên, điều đáng nói là tất cả các công cụ SEO này đều phù hợp với một mục đích tương tự: Chúng có thể thông báo cho chiến lược SEO của bạn bằng cách giúp bạn xác định nội dung và từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa các website của bạn.

Ngày nay, nội dung chất lượng cao đóng một vai trò quan trọng trong các chiến lược SEO hàng đầu, đó là lý do tại sao các công cụ SEO này cung cấp mọi thứ bạn cần để nghiên cứu từ khóa và nội dung mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã thành công.

Các nền tảng này cũng xác định nơi bạn xếp hạng cho các từ khóa cụ thể. Với thông tin này trong tầm tay, bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để cải thiện những chỗ mà chiến lược SEO của bạn có thể còn thiếu sót.

Các công cụ SEO chất lượng cao (như những công cụ chúng tôi sắp xem xét) cũng tự hào có các bảng điều khiển trực quan, nơi bạn có thể theo dõi các nỗ lực SEO của mình theo thời gian.

Chỉ với một cái nhìn thoáng qua, bạn có thể đo lường sự thành công của SEO bằng cách so sánh traffic, backlink và thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

logo ahrefs

Ahrefs

Ahrefs  có đầy đủ các tính năng mà bạn có thể sử dụng để giúp thúc đẩy sự thành công của các chiến dịch SEO và marketing của mình.

Nói tóm lại, Ahrefs có chỉ số cập nhật nhanh các backlink, liên kết trực tiếp, các website cạnh tranh và từ khóa.

Với tất cả các tài nguyên này, bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường sâu sắc, khám phá các cơ hội nội dung khác nhau, so sánh xếp hạng SEO của bạn với các website khác và phân tích các chiến lược tiềm năng để có được backlink.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét cụ thể hơn một số tính năng mà AHREFs cung cấp:

  • Site Explorer: Tại đây, bạn có thể phân tích backlink profile của website của mình (cũng như backlink profile của đối thủ cạnh tranh của bạn).
  • Trình khám phá nội dung: Điều này cho phép bạn tìm thấy nội dung được chia sẻ nhiều về bất kỳ chủ đề nào
  • Trình khám phá từ khóa: Sử dụng công cụ này để xác định các ý tưởng từ khóa có liên quan và ước tính traffic.
  • Trình theo dõi xếp hạng: Theo dõi nơi các website của bạn xếp hạng cho cả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn cho bất kỳ vị trí nào (và nhận báo cáo thường xuyên để giúp theo dõi tiến trình của bạn).
  • Công cụ kiểm tra website: Phân tích website của bạn để tìm các vấn đề phổ biến về SEO, xác định chúng và sau đó thực hiện các cải tiến cần thiết.

Chỉ để nêu tên một vài. 

Cách bạn có thể sử dụng Ahrefs để tăng cường SEO

Hãy phá vỡ điều này…

Phân tích các trang có traffic cao của các đối thủ cạnh tranh của bạn để tìm ra loại quả treo thấp

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, các bài đăng thành công nhất của họ và các website phổ biến nhất của họ. Đến lượt nó, điều này có thể truyền cảm hứng cho nội dung của chính bạn. Bạn có thể lượm lặt những ý tưởng mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến! 

Chỉ cần sử dụng Ahrefs Site Explorer bằng cách nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn để hiểu rõ hơn về chiến lược nội dung của họ .

Nếu bạn không chắc đối thủ cạnh tranh của mình thực sự là ai, hãy chạy báo cáo ‘các miền cạnh tranh’. Điều này sẽ điền toàn bộ danh sách các website tương tự, cùng với các trang phổ biến nhất của chúng và các từ khóa mà chúng đang xếp hạng. 

Công cụ này hoạt động kỳ diệu để hiểu rõ hơn về các loại nội dung hoạt động tốt nhất trong thị trường ngách của bạn và quan trọng hơn, các loại bài đăng không hoạt động tốt.

Với thông tin này trong tay, bạn sẽ không phải bận tâm đến các chủ đề và định dạng nội dung không chuyển đổi.

Thay vào đó, hãy bỏ qua trước trò chơi bằng cách tập trung vào ‘quả treo thấp’ đã được thiết lập trước. Tất nhiên, vì điều này, chúng tôi muốn nói đến các cơ hội nội dung mà bạn có thể dễ dàng vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình.

Tìm hiểu cách đối thủ cạnh tranh sử dụng backlink

Bạn cũng có thể sử dụng Trình khám phá website của AHREFs để xem nội dung nào do đối thủ cạnh tranh của bạn xuất bản thu hút nhiều backlink nhất. Lọc tìm kiếm của bạn để xem các backlink mới nhất của chúng và tìm hiểu bằng cách theo dõi các website này, lý do và cách liên kết xảy ra.

Bằng cách phân tích và theo dõi chiến lược backlink của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể nâng cao hơn nữa chiến lược của chính mình. Đơn giản, phải không?

Sử dụng Cảnh báo để Nắm bắt Cơ hội Liên kết Mới

Bạn có thể đặt cảnh báo index các website đã đề cập đến thương hiệu của bạn mà không cần backlink website của bạn. Tận dụng điều này bằng cách liên hệ với chủ sở hữu website và hỏi xem bạn có thể lấy liên kết trở lại website của mình hay không.  

Sử dụng Trình khám phá nội dung của AHREFs để Tìm Từ khóa có giá trị và Cơ hội viết guest blogging

Cắm một chủ đề vào Trình khám phá nội dung và tìm các blog tương tự chưa bao gồm lĩnh vực chuyên môn của bạn. Thông tin này giúp việc tiếp cận website về các cơ hội viết guest blogging tiềm năng dễ dàng hơn nhiều, tất nhiên, các cơ hội này sẽ liên kết trở lại trang của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng cùng một trình khám phá để tìm từ khóa nhằm tối ưu hóa nội dung của mình, cụ thể hơn là những từ khóa có độ cạnh tranh thấp và thứ hạng tìm kiếm cao.

logo semrush

SEMrush

Tương tự như AHREFs, SEMrush là một công cụ SEO khác mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa. Công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi các chiến lược từ khóa của đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm các cơ hội backlink và chạy kiểm tra SEO On-page web và blog của bạn.

Công cụ này có cơ sở dữ liệu hơn 46 triệu tên miền và 120 triệu từ khóa, đó là lý do tại sao phần mềm này có thể xác định chính xác vị trí tự nhiên của một tên miền trên công cụ tìm kiếm của Google.

Cách bạn có thể sử dụng SEMrush để thông báo chiến lược SEO của mình

Hãy xem xét kỹ hơn một số cách bạn có thể sử dụng SEMRush để có lợi cho mình:

Trí tuệ cạnh tranh so sánh

SEMRush giúp bạn nghiên cứu sự cạnh tranh của mình và lấy cảm hứng từ các website dẫn đầu thị trường trong ngành của bạn. Nó liệt kê các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền của bạn và cho biết mức độ cạnh tranh của họ đối với bạn.

SEMRush cũng có thể gửi cho bạn một file PDF hàng tháng nêu bật hiệu suất SEO và thứ hạng công cụ tìm kiếm của riêng bạn, điều này rất hữu ích cho việc theo dõi tiến trình của chiến dịch SEO của bạn.  

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, SEMRush giúp bạn xác định các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng cũng như nội dung thành công nhất của họ. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng phát triển nội dung để nhắm mục tiêu các cụm từ tìm kiếm này.

Tìm Cơ hội Từ khoá Mới

SEMRush cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa và so sánh chúng. Công cụ sẽ tự động đề xuất các từ khóa khác mà nó cho là có liên quan đến cụm từ, cùng với khối lượng tìm kiếm hàng tháng của chúng.

Có tất cả thông tin này ở một nơi giúp dễ dàng so sánh các từ khóa và chọn từ khóa phù hợp nhất cho website của bạn. 

Cơ hội quảng cáo mới

SEMRush cũng xem xét các từ khóa bạn hiện đang xếp hạng và giúp bạn kiếm tiền từ nội dung của mình bằng cách đề xuất các công ty trả tiền cho các website tương tự để hiển thị quảng cáo cũng như các chương trình liên kết có liên quan mà bạn có thể tham gia.

Spyfu

Spyfu là một công cụ hữu ích khác để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và từ khóa. Vì vậy, đây là cách bạn có thể sử dụng Spyfu để tìm kiếm traffic của mình:

Xác định khoảng trống nội dung với Kombat

Kombat là công cụ của Spyfu để so sánh nội dung của bạn với nội dung của đối thủ cạnh tranh. Chỉ cần nhập tên miền của riêng bạn cũng như hai miền cạnh tranh mà bạn muốn so sánh với chính mình và bạn đã sẵn sàng!

Sau đó, bảng điều khiển sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ điểm yếu nào trong nội dung của chính bạn hoặc các từ khóa đã được cả ba website cạnh tranh giải quyết. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định nội dung đáng theo đuổi.

Chuyển Trọng tâm Từ khoá của Bạn sang Nội dung Hiện tại

Từ khóa có thể mất tính phổ biến theo thời gian, điều này đôi khi dẫn đến nội dung lỗi thời. May mắn thay, Spyfu có các công cụ để trợ giúp việc này.

Spyfu có thể xác định các bài viết đã xếp hạng cho các từ khóa không mong muốn hoặc những bài viết bị tụt lại phía sau.

Bằng cách đó, bạn sẽ biết nội dung hiện có của mình cần tập trung vào.

Bạn đã sẵn sàng để thúc đẩy chiến lược SEO của mình chưa?

Nhìn chung, chúng tôi nghĩ Ahrefs, SEMRush và Spyfu là một số công cụ SEO tốt nhất để tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến và cung cấp thông tin cho các chiến dịch Content marketing của bạn.

Cả ba đều giúp bạn cập nhật các từ khóa có liên quan và giới thiệu cho bạn các cơ hội quảng cáo, backlink và khách viết blog mới (nếu được sử dụng đúng cách).

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đã đến lúc bắt tay vào chiến lược SEO của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về SEO, Digital marketing hoặc xây dựng doanh nghiệp trực tuyến trước khi bắt đầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Ahrefs là gì?

Ahrefs là một trong những công cụ SEO tốt nhất để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn, các bài đăng thành công nhất của họ và các website phổ biến nhất của họ. Đến lượt nó, điều này có thể truyền cảm hứng cho nội dung của chính bạn. Bạn có thể lượm lặt những ý tưởng mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến! 

Semrush là gì?

Tương tự như AHREFs, SEMrush là một công cụ SEO khác mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa . Công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi các chiến lược từ khóa của đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm các cơ hội backlink và chạy kiểm tra SEO On-page web và blog của bạn.

SpyFu là gì?

SpyFu, ban đầu là GoogSpy, là một công ty phân tích tìm kiếm của Mỹ có trụ sở tại Scottsdale, Arizona. Bắt đầu vào tháng 4 năm 2005, SpyFu hiển thị các từ khóa mà các website mua trên Google Ads cũng như các từ khóa mà các website đang hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Related Posts