Các kỹ thuật đằng sau SEO: Cách sử dụng hệ thống AI trong SEO

Có nhiều cách để tối ưu hóa các chiến dịch Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của bạn, nhưng có một cách cụ thể là có kết quả đột phá. Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thúc đẩy các chiến dịch SEO đang trở thành công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để marketing. Nhưng bạn cần biết cách sử dụng AI để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

AI rất quan trọng đối với các chiến dịch SEO của doanh nghiệp. Các ứng dụng SEO khác cũng có thể giúp mang lại thành công marketing kinh doanh có thể đo lường được. Sử dụng hệ thống AI cho chiến dịch SEO của bạn đi kèm với các kỹ thuật cụ thể mà bạn nên tìm hiểu trước khi tiếp tục.

Hướng dẫn cung cấp thông tin dưới đây cung cấp thông tin chi tiết về AI và SEO cũng như cách khai thác hiệu quả cả hai để xây dựng các chiến dịch marketing mạnh mẽ.

Các kỹ thuật đằng sau SEO: Cách sử dụng hệ thống AI trong SEO 1

Các kỹ thuật đằng sau SEO

SEO tiếp tục phát triển và thay đổi theo từng tháng. Nhưng trong vài năm qua, các cập nhật và thay đổi thuật toán index kỹ thuật đã diễn ra rất ấn tượng. Hiện tại, Google tập trung vào việc khen thưởng các website phát triển mức độ liên quan thông qua việc tạo nội dung của nó. 

Kiến thức kỹ thuật và năng khiếu được sử dụng để giúp doanh nghiệp phát triển trong hệ thống xếp hạng kết quả tìm kiếm. Thuật toán hiện tại của Google thưởng cho nội dung được chia sẻ trên phương tiện social media so với SEO từng là kỹ thuật viên và chiến lược dựa trên công nghệ. Tuy nhiên, công nghệ vẫn cần thiết và nó được sử dụng làm nền tảng cốt lõi để tạo và chia sẻ nội dung. 

Các kỹ thuật đằng sau SEO giúp doanh nghiệp của bạn phát triển về thứ hạng trong khi tối ưu hóa tác động marketing của bạn là:

 • Mức độ liên quan của từ khóa được sử dụng trong nội dung 
 • Liên kết giới thiệu
 • Tác động đến mạng xã hội
 • Nội dung của bạn tích hợp tốt như thế nào với các dịch vụ của Google
 • Yếu tố khả năng thu thập thông tin
 • Trải nghiệm người dùng website
 • Tạo và xuất bản nội dung website

Ngay cả mức độ thường xuyên bạn cập nhật nội dung cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn, vậy các hệ thống AI đóng vai trò như thế nào trong phương trình SEO?

Các kỹ thuật đằng sau SEO: Cách sử dụng hệ thống AI trong SEO 2

Cách sử dụng AI

AI có thể đã bắt đầu trong các tiểu thuyết và phim khoa học viễn tưởng, nhưng ngày nay AI được sử dụng trong mọi thứ, từ các cửa hàng tạp hóa tự phục vụ đến xe hơi tự lái. Digital marketing và SEO cũng đang sử dụng AI ở mức độ chưa từng có. Trong thế giới marketing cạnh tranh ngày nay, bạn cần biết tất cả những gì AI cung cấp cho doanh nghiệp và cách sử dụng chúng hiệu quả.

Việc sử dụng AI trong chiến lược marketing và sáng tạo nội dung sẽ tiếp cận đối tượng mà doanh nghiệp của bạn muốn với kết quả bạn cần. Đó là bởi vì AI có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn những khách hàng mới dựa trên thông tin khách hàng hiện tại của bạn. Sau đó, AI có thể giúp bạn tạo và định hình chiến lược cung cấp kênh thông điệp tiếp cận những khách hàng mới có thể.

Khách hàng mới đã muốn và cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng AI để tạo nội dung với một chiến lược marketing gắn kết là giải pháp trong việc tìm kiếm dữ liệu bạn cần để bạn có thể truyền tải thông điệp của mình được định hình bằng những gì dữ liệu khách hàng tiết lộ.

Các kỹ thuật đằng sau SEO: Cách sử dụng hệ thống AI trong SEO 3

Cá nhân hóa và Tùy chỉnh AI

Có bất kỳ thứ nào như quảng cáo trên TV hoặc quảng cáo trên internet không cá nhân hóa thông điệp của họ dựa trên những gì bạn đã tìm kiếm trên Google không? Hay bạn xem những bộ phim và chương trình truyền hình nào? Hoặc thậm chí nơi bạn sống, bạn kiếm được bao nhiêu và bạn có công việc gì?

Hầu hết mọi chiến dịch marketing ngày nay đều cá nhân hóa thông điệp của họ theo nhu cầu và mong muốn của bạn. Hơn nữa, người tiêu dùng muốn cảm thấy như các công ty mà họ mua hoặc ghé thăm đủ quan tâm để có nội dung được tùy chỉnh cho họ. AI là cách duy nhất bạn có thể lấy và sử dụng những mối quan tâm và nhu cầu của người tiêu dùng. 

AI có được kiến ​​thức này thông qua các công cụ cá nhân hóa thông minh nhận ra ý định của khách hàng. Sau đó, nó sử dụng mục đích của khách hàng bởi doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này cho phép doanh nghiệp của bạn bán được hàng, với kết quả là tăng doanh thu và lợi nhuận của bạn.

Vào năm 2019, một nghiên cứu cho thấy 86% công ty có ROI cao nếu họ sử dụng 21% ngân sách marketing của mình cho chiến lược cá nhân hóa AI .

Các kỹ thuật đằng sau SEO: Cách sử dụng hệ thống AI trong SEO 4

Tăng trưởng AI và SEO

Hầu hết tất cả các chiến dịch SEO đều dựa vào AI, phân tích nâng cao và công nghệ theo dõi . Tất cả những mục đó phải được tận dụng để tối ưu hóa khách truy cập website của bạn và biến họ thành chuyển đổi khách hàng. Công cụ tìm kiếm sử dụng công nghệ thông minh để xử lý và giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng trang.

Mức độ liên quan của từ khóa, liên kết, tối ưu hóa siêu dữ liệu, cập nhật và tạo nội dung mới thường xuyên tạo ra sự khác biệt trong xếp hạng của bạn. Google ước tính rằng đến năm 2020, 50% tìm kiếm sẽ được sử dụng công nghệ AI bằng giọng nói, cung cấp dịch vụ dịch thuật, xử lý và nghiên cứu. Nghiên cứu sẽ cho bạn biết những gì người tiêu dùng cần. Google sửa đổi và nâng cấp các thuật toán tìm kiếm của mình, điều này cũng điều chỉnh theo cách thức tìm kiếm trực tuyến mới của người tiêu dùng. Sử dụng anchor text có liên quan về chủ đề cho tất cả các internal link của bạn cũng có thể cải thiện xếp hạng của một trang cụ thể.

Đó là một ví dụ điển hình về cách các công cụ tìm kiếm như Google đang sử dụng AI để cung cấp các kết quả được nhắm mục tiêu và sắc nét hơn. Google đang thực hiện điều này với nhiều kênh tương tác, phương pháp và công cụ hơn để đáp ứng những gì người tiêu dùng cần.

Các kỹ thuật đằng sau SEO: Cách sử dụng hệ thống AI trong SEO 5

Cải tiến AI cho marketing SEO

AI hỗ trợ SEO cho các công ty theo nhiều cách, thật khó để cung cấp chi tiết về cách cung cấp từng công cụ trong số chúng và từng kết quả thực hiện. Điều quan trọng là phải hiểu tất cả hoạt động marketing thông qua tối ưu hóa AI SEO đều được cung cấp bởi các ứng dụng và công cụ nội dung thông minh.

Các đại lý marketing có thể giúp bạn với các công cụ AI và SEO như phân tích theo dõi, cung cấp cho bạn chiến lược học máy AI mà bạn cần để thành công. Hiện nay AI chiếm thị phần hợp lý trong Digital marketing và rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ chiến dịch chiến lược nội dung SEO nào. Đó là chiến lược AI của bạn cung cấp cho bạn nội dung khách hàng có thể truy cập và tùy chỉnh thông qua:

 1. marketing hợp lý
 2. Khả năng đáp ứng và cá nhân hóa sản phẩm
 3. Dữ liệu về nhân khẩu học, vị trí và lịch sử mua hàng của khách hàng
 4. Giá trị quan trọng đối với tác động thông điệp SEO của bạn và hơn thế nữa

Mỗi điểm dữ liệu AI đều sử dụng công nghệ thông minh tốt nhất và phù hợp với nhu cầu hoặc mong muốn của khách hàng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ. 

AI và SEO

Bước AI tiếp theo của bạn

Bước AI tiếp theo của bạn nên sử dụng một công ty cung cấp AI thu thập dữ liệu có giá trị và thông tin chi tiết về khách hàng để cung cấp cho công ty bạn thành công SEO. Bạn muốn có thể tăng traffic website của công ty mình và chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng trả tiền. Cách sử dụng AI hiệu quả có thể tạo ra sự khác biệt trong sự thành công hay thất bại của bất kỳ chiến dịch marketing SEO nào.

Bây giờ bạn đã biết AI và SEO đang phát triển như thế nào như một ngành marketing cạnh tranh. marketing SEO và AI hiện được liên kết với nhau để tối ưu hóa kết quả lớn nhất trong kinh doanh thông qua thành công marketing. Những tiến bộ được nhìn thấy thông qua các chiến dịch AI và SEO có giá trị vô hạn.Đừng để ngày mai đến và đi mà không cho doanh nghiệp của bạn mọi cơ hội xứng đáng để phát triển và tăng trưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn đưa công ty của mình vào tương lai thành công của marketing AI và SEO.

Related Posts