SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công (Đã kiểm chứng)

Bạn có nhớ thời điểm khi xếp hạng số một cho một từ khóa là một chiến thắng đáng để theo đuổi không? Trước đây, bạn có thể tạo danh sách từ khóa, viết một bài đăng trên blog 300 từ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới cho công ty B2B của mình.

Đó là năm 2019, và đó không còn là cách mọi thứ hoạt động nữa.

Ngày nay, có một công cụ tìm kiếm hoàn toàn khác và điều cần thiết cho các doanh nghiệp B2B — thuộc mọi loại hình — để hiểu điều này. SEO B2B đối với nhiều công ty đã thay đổi, phát triển và đòi hỏi một bộ kỹ năng hoàn toàn mới để thực hiện đúng. Quá khứ đã qua nên hãy yên tâm gác lại.

Nếu bạn lo lắng rằng chiến lược của mình không hoạt động tốt như bình thường hoặc nếu bạn không có một chiến lược SEO nào cả, thì bạn đã đến đúng chỗ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao SEO lại quan trọng đối với doanh nghiệp B2B của bạn và một số mẹo để thực hiện đúng.

chiến lược SEO b2b

SEO cho B2B Entail là gì?

SEO là (nói một cách đơn giản) là khoa học được sử dụng để làm cho website của bạn hiển thị khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là khi bạn tham gia vào thực hành SEO B2B, bạn đang tiếp cận các chuyên gia thông qua các công cụ tìm kiếm.

Có ba danh mục cơ bản cho SEO, bao gồm những điều sau đây.

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 1

1. SEO On-page

Đây là mọi thứ được sử dụng để giúp xếp hạng trang cụ thể. Nó chủ yếu đề cập đến nội dung bạn đang trình bày, đó là lý do tại sao một số người gọi nó là “SEO nội dung”. Nếu bạn đang thảo luận về Meta description, tiêu đề, trải nghiệm người dùng hoặc từ khóa, bạn đang thảo luận về SEO On-page .

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 2

2. SEO Off-page

Đây là bất kỳ điều gì xảy ra trên một website khác giúp xếp hạng trang cụ thể khác trong các công cụ tìm kiếm. Có một số yếu tố cho SEO off-page , nhưng các liên kết của bạn là quan trọng nhất , đó là lý do tại sao nó là yếu tố thường được thảo luận nhất.

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 3

3. Kỹ thuật SEO

Đây là nội dung “hậu trường”. Nó được sử dụng để đảm bảo website của bạn thân thiện với công nghệ hỗ trợ tìm kiếm. Các thuật ngữ như “SSL”, “AMP” và “ schema ” có nghĩa là bạn đang ở trong lãnh thổ hoặc kỹ thuật SEO.

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 4

4. SEO B2B yêu cầu một số người ra quyết định

Bởi vì mua hàng B2B là một khoản đầu tư dài hạn, đáng kể, nên nhiều người cần cân nhắc hơn khi quyết định mua. Các giám đốc điều hành, quản lý và các học viên sẽ tiếp cận quyết định này với các vấn đề khác nhau – điều này có nghĩa là họ sẽ tìm kiếm những thông tin rất khác nhau.

Điều này cũng có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa các trang của mình cho một số thứ, bao gồm:

  • Để trả lời các câu hỏi chiến thuật từ các học viên
  • Trả lời các câu hỏi cấp cao từ các giám đốc điều hành
  • Trả lời các câu hỏi rộng rãi từ các nhà quản lý

Ngoài ra, tùy thuộc vào những gì bạn bán (và bạn đang cố gắng bán nó cho ai), phạm vi cá tính có thể tăng lên đáng kể. Trên thực tế, có một số chủ doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến chín người khác nhau trong tìm kiếm không phải trả tiền và có thể bạn cần nhắm mục tiêu nhiều hơn nữa.

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 5

5. SEO B2B sử dụng các từ khóa có khối lượng thấp

Mỗi tháng, có hơn 60.000 lượt tìm kiếm trên Google cho cụm từ “máy điều hòa không khí cửa sổ”. Nó phổ biến.

Tuy nhiên, bạn có biết bao nhiêu lần mọi người tìm kiếm cụm từ “Hệ thống tự động hóa HVAC”? Câu trả lời: khoảng 10.

B2B nhỏ hơn B2C. Điều này có nghĩa là bạn cần đảm bảo chiến lược của mình giải quyết được các từ khóa có khối lượng thấp, giá trị cao này.

Đây là một thách thức, đặc biệt là nếu bạn đã có kinh nghiệm về SEO B2C . Nếu bạn đang ở trong một thị trường có các từ khóa thu hút hơn 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua các tìm kiếm B2B quan trọng nhất trong ngành của bạn.

Một SEO B2C chất lượng có thể dành hơn 40 giờ cho một bài đăng blog dẫn đến lên đến 30.000 lượt truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mới mỗi tháng và không cần nghiên cứu nhiều từ khóa .

Tuy nhiên, đối với SEO B2B, cần nhiều thời gian hơn để tìm nguồn và nhóm các từ khóa liên quan lại với nhau thành các chủ đề có thể được giải quyết bằng một bài đăng trên blog và ngay cả tại thời điểm này, bài đăng có thể chỉ mang lại vài trăm lượt xem không phải trả tiền mỗi tháng.

Mặc dù điều này đúng, nhưng điều quan trọng vẫn là đầu tư vào SEO. Phải mất nhiều thời gian hơn để có được kết quả, nhưng đó vẫn là một quá trình hiệu quả.

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 6

Trường hợp kinh doanh cho SEO

Tìm kiếm không phải trả tiền là một phần quan trọng của bất kỳ hành trình khách hàng B2B hiện đại nào. Thật khó để phủ nhận rằng SEO là rất quan trọng khi có tới 71% các nhà nghiên cứu B2B bắt đầu hành trình của họ với một tìm kiếm chung trên Google.

Google đã tuyên bố rằng hầu hết các nhà nghiên cứu B2B thực hiện ít nhất 12 tìm kiếm (trung bình) trước khi họ tương tác với website của một thương hiệu nhất định. Nếu website của bạn không được nhìn thấy trong những người tìm kiếm này, thương hiệu sẽ không phải là một ứng cử viên khả dĩ trong quá trình quyết định của khách hàng.

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 7

Cách SEO B2B và SEO B2C khác nhau như thế nào

SEO là SEO. Bất kể mục tiêu của bạn là tiếp cận doanh nghiệp, khách hàng hay bạn chỉ đang cố gắng để ai đó đọc được suy nghĩ của mình, nguyên tắc giống nhau sẽ được áp dụng:

  • Khám phá những gì mọi người đang tìm kiếm
  • Tạo một cái gì đó để đáp ứng tìm kiếm đó
  • Thuyết phục Google rằng nó được tạo ra để đáp ứng họ

Bạn nên làm điều này lặp đi lặp lại với B2B SEO. Tuy nhiên, do cách marketing hoạt động trong lĩnh vực B2B, bạn có thể mong đợi một số điểm đặc biệt trong SEO B2B mà không có ở các không gian khác.

SEO B2B: 5 chiến lược cốt lõi để thành công 8

SEO cho các doanh nghiệp B2B

Khi nói đến SEO cho các doanh nghiệp B2B, có nhiều yếu tố phải được xem xét. Biết tại sao nó lại quan trọng và cách tận dụng nó là cách tốt nhất để đảm bảo các nỗ lực marketing của bạn thành công.Nếu bạn cần trợ giúp về chiến dịch SEO cho công ty B2B của mình, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn đạt được kết quả mà bạn cần

Related Posts