Tầm quan trọng của SEO đối với các công ty B2C

seo cho các công ty b2c

Khoảng 86 phần trăm tất cả các marketer B2C (từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng / khách hàng) sử dụng Content marketing để đạt được traffic mới. Với B2C SEO, mục tiêu là tạo ra một thông điệp hấp dẫn đối với khách hàng mục tiêu, có nghĩa là đăng thông tin có liên quan và thú vị.

Khi tạo nội dung của bạn, cần nhớ rằng đối với B2C, nội dung SEO liên quan đến cả nỗ lực bên ngoài và tại chỗ. marketing tại chỗ bao gồm nội dung, tiêu đề và website của bạn. SEO Off-page web bao gồm bất kỳ internal link nào từ các website bên ngoài trỏ về website của bạn.

Mặc dù điều này đúng, bạn vẫn có thể thắc mắc về tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp B2C của mình. Nếu đúng như vậy, hãy tìm hiểu về những nỗ lực marketing này tại đây, tại sao chúng lại quan trọng và cách làm chủ quy trình marketing.

Tầm quan trọng của SEO đối với các công ty B2C 1

SEO trong lĩnh vực B2C

Trong lĩnh vực SEO B2C, sự thống trị của Internet và thế giới trực tuyến là rõ ràng. Người ta ước tính rằng đến năm 2021, thương mại điện tử toàn cầu sẽ đạt 4,5 nghìn tỷ đô la . Vào thời điểm đó, thương mại điện tử sẽ chiếm 17,5% tổng doanh số bán lẻ – gấp đôi so với năm 2015.

Kết hợp điều này với thực tế là hơn 81% mọi người nói rằng họ nghiên cứu thứ gì đó trực tuyến trước khi quyết định mua và rõ ràng là bạn phải dành thời gian đầu tư vào nỗ lực SEO cho doanh nghiệp của mình để có được một phần của chiếc bánh khổng lồ này.

Thế giới kỹ thuật số cũng có thể tác động đến các doanh nghiệp địa phương trong kết quả Tìm kiếm theo địa điểm . Những người tìm kiếm thông tin trực tuyến và tìm thấy một cửa hàng địa phương, có nhiều khả năng sẽ ghé thăm cửa hàng đó trong tương lai gần.

Người mua hiện đại coi internet là một phần quan trọng trong trải nghiệm mua sắm tổng thể của họ. Bất kể họ mua trực tuyến hay gặp trực tiếp, họ đều sử dụng các công cụ tìm kiếm và internet để tìm hiểu thêm về các doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.

Là một doanh nghiệp, bạn không thể bỏ qua B2B SEO và giá trị tổng thể của các thị trường kỹ thuật số đối với sự phát triển của bạn.

Tầm quan trọng của SEO đối với các công ty B2C 2

1. Tầm quan trọng của Tiêu điểm cục bộ đối với SEO B2C

Nếu bạn muốn đảm bảo doanh nghiệp của mình nổi bật với khách hàng tiềm năng, hãy tập trung nỗ lực SEO vào thị trường địa phương. Như đã đề cập ở trên, tìm kiếm trên thiết bị di động đang gia tăng và đây hiện là phương pháp phổ biến nhất được những người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương sử dụng.

Bạn cần đảm bảo doanh nghiệp của mình gần với đầu kết quả tìm kiếm của Google. Một trong những cách tốt nhất để đạt được vị trí đáng mơ ước này là xác nhận danh sách Google my business và thêm thông tin chi tiết về bạn là ai và những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Thật thông minh khi liệt kê một số sản phẩm dịch vụ trong phần mô tả để giúp mở rộng đối tượng của bạn.

Một yếu tố khác có thể giúp bạn chiếm lĩnh thị trường địa phương là đặt ưu tiên vào việc yêu cầu đánh giá cho doanh nghiệp của bạn. Khi xác nhận danh sách Google my business, bạn có thể trả lời các bài đánh giá – cả đánh giá tích cực và tiêu cực.

Tầm quan trọng của SEO đối với các công ty B2C 3

2. SEO B2C và Bán sản phẩm

Bán thứ gì đó trực tuyến là một trong những cách dễ nhất để doanh nghiệp kiếm tiền.

Để đảm bảo SEO đang hoạt động cho bạn, hãy tối ưu hóa tất cả các trang sản phẩm và danh mục trên website của bạn. Đảm bảo rằng cả người dùng và Google đều có thể biết nội dung của mọi trang bằng cách bao gồm mô tả kim loại mô tả, thẻ title và nội dung độc đáo.

Khi bạn tối ưu hóa từng trang, bạn đang cho Google biết mọi thứ cần biết để đảm bảo sản phẩm của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Điều này đảm bảo nhiều người xem các trang cho phép họ mua hàng hơn, điều này đồng nghĩa với việc giảm cơ hội để họ vượt qua các vết nứt.

Bạn cũng có thể thêm sản phẩm của mình vào nguồn cấp dữ liệu mua sắm, chẳng hạn như Google Mua sắm. Điều này có thể được thực hiện thông qua Google Merchant Center, cung cấp cho bạn các phương pháp từng bước để tải sản phẩm của bạn lên nguồn cấp dữ liệu của Google.

Sau khi sản phẩm của bạn được liệt kê thành công, người mua có thể mua hàng nhanh hơn và bạn có cơ hội khác để đánh bại đối thủ trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn muốn đảm bảo những đóng góp của mình cho nguồn cấp dữ liệu Google Mua sắm được đón nhận, bạn cần tập trung vào việc đăng những hình ảnh chất lượng, giá cả cạnh tranh và có một website chuyên nghiệp. Tất cả những điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các quy trình tốt nhất của SEO.

Ngoài ra, trong khi bạn có thể bán thứ gì đó cho bất kỳ ai trực tuyến, bạn vẫn cần phải có một danh sách Local SEO. Bing Địa điểm, Google my business và những người khác đảm bảo rằng bất kỳ ai ở gần khu vực của bạn đều biết rằng bạn là người trực tuyến tốt nhất.

Tầm quan trọng của SEO đối với các công ty B2C 4

3. Thu thập dữ liệu website thông qua Google Analytics

Google là bạn của bạn khi cố gắng phát triển một chiến dịch SEO B2C hiệu quả. Nhiều người bỏ qua những lợi ích mà Google Analytics mang lại, công cụ này có thể theo dõi khách truy cập vào website của bạn và rất dễ sử dụng.

Sau khi bạn đã thiết lập công cụ này, dữ liệu sẽ hiển thị cho bạn tổng số khách truy cập vào website của bạn, vị trí của họ, những bài đăng nào phổ biến nhất và công cụ marketing nào đã hoạt động để thu hút người dùng đến trang.

Để sử dụng công cụ này, trước tiên bạn phải tạo một tài khoản Google Analytics . Bạn sẽ cần phải điền thông tin được yêu cầu và sau đó sử dụng thông tin được cung cấp. Tất cả điều này có thể giúp bạn cải thiện nỗ lực SEO của mình và nhận được kết quả tốt hơn nữa.

tầm quan trọng của SEO b2c

Hiểu được tầm quan trọng của SEO đối với các doanh nghiệp B2C

Như bạn thấy, nếu bạn kinh doanh B2C, bạn không thể bỏ qua tầm quan trọng của SEO. Ngay cả với các doanh nghiệp B2B , bằng cách tham gia vào các phương pháp này, bạn có thể thúc đẩy nhiều traffic hơn đến website của mình, điều này sẽ dẫn đến nhiều doanh thu hơn và nhiều lợi nhuận hơn.Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu hoặc bạn cần trợ giúp với chiến dịch SEO B2C của mình, hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu Online marketing của mình.

Related Posts