Bật đèn: SEO có trở thành một tiện ích không?

Bạn có thể đã nghe nó hơn một nghìn lần trước đây rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là công cụ Digital marketing quan trọng nhất để sử dụng cho website của bạn. Đó là sự thật. Nếu bạn không có một đội ngũ chuyên gia giúp website của bạn luôn cập nhật các xu hướng SEO hiện tại, thì website của bạn sẽ chìm sâu vào trong – như ở sâu bên trong kết quả tìm kiếm, nơi không có ai đi.

Bạn nghĩ rằng bạn có đủ hiểu biết cơ bản về SEO và tất cả những điều phức tạp của nó? Chà, thật không may, điều đó vẫn chưa đủ. Có bất cứ điều gì ít hơn một sự nắm bắt vững chắc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng website của bạn.

Một số yếu tố khác nhau giúp đảm bảo rằng nội dung bạn đang sản xuất không chỉ hữu ích cho người đọc của bạn mà còn xếp hạng tốt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS). SEO là điều cần thiết , vì nó đảm bảo rằng website của bạn hiển thị nhiều hơn với nhiều người xem hơn. Do đó, điều này có nghĩa là nhiều người sẽ xem blog của bạn hơn, dẫn đến nhiều cơ hội hơn để đưa độc giả của bạn xuống kênh bán hàng.

SEO có phải là một tiện ích không? Nếu bạn không quen thuộc với tất cả những lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp của bạn, thì đã đến lúc bạn làm quen với cách gặt hái những thành quả mà SEO có thể mang lại cho thương hiệu của bạn. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn hiểu cách bắt đầu triển khai chiến lược SEO mạnh mẽ hơn trên website của mình. Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn!

Bật đèn: SEO có trở thành một tiện ích không?  1

SEO? Gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (viết tắt là SEO), là một kỹ thuật marketing mà các tổ chức sử dụng để tối ưu hóa nội dung của họ nhằm thu hút và giáo dục người dùng, điều này cuối cùng trông hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm. Những người đến website của bạn bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới quảng cáo trên Google hoặc Bing được gọi là Organic traffic.

Mặc dù Google không phát hành thuật toán chính xác mà họ sử dụng cho thứ hạng SEO, nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu được hỗ trợ bởi lượng dữ liệu đáng kể được hoàn thành bởi các chuyên gia SEO đã có thể xác định các yếu tố ảnh hưởng đến vị trí website của bạn trên xếp hạng công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

Ở chế độ xem cấp cao, có hai loại yếu tố liên quan đến việc website của bạn bị ảnh hưởng như thế nào bởi thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Những yếu tố này được gọi là SEO On-page và SEO Off-page .

SEO On-page

SEO On-page bao gồm tất cả các thay đổi và điều chỉnh mà bạn thực hiện đối với các bài đăng và trang trên website của mình.

Loại SEO này bao gồm việc tạo ra nội dung có các từ khóa có giá trị cao được kết hợp trong đó. Nội dung này được tối ưu hóa để đảm bảo rằng các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm được sử dụng để xếp hạng nội dung của bạn hiểu được nội dung bạn đã viết.

Khi bạn đang sử dụng SEO On-page, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang bao gồm các từ khóa có giá trị cao và Meta description, thẻ thay thế, thẻ title, URL và rải các từ khóa đó một cách tự nhiên trong nội dung của mình.

SEO Off-page

Kỹ thuật SEO Off-page liên quan đến việc sử dụng các trang khác ngoài website của bạn để cải thiện thứ hạng, PR kỹ thuật số và xây dựng backlink.

Để tối ưu hóa cho SEO off page, bạn cần phát triển các chiến lược để thu hút các backlink đến website của mình. Sử dụng backlink sẽ giúp tăng điểm uy tín của bạn (được đo bằng nhiều yếu tố – tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng để đo lường chúng như Domain authority MOZ hoặc Xếp hạng miền AHREFS).

Tăng điểm uy tín của bạn sẽ giúp tăng thứ hạng không phải trả tiền của website của bạn trên Google, cuối cùng là thúc đẩy traffic mới đến website của bạn.

Bạn có thể nhận được nhiều backlink hơn trên website của mình thông qua nhiều phương pháp như PR / tiếp cận cộng đồng kỹ thuật số, quảng bá nội dung của bạn trên những nơi như Quora, Reddit và các nền tảng social media khác. Phổ biến nhất là bằng cách đóng góp nội dung cho các website khác. Cũng được gọi là khách đăng bài.

Bật đèn: SEO có trở thành một tiện ích không?  2

Tại sao SEO lại quan trọng đối với thương hiệu của bạn

Giống như cơ thể bạn cần nước để tồn tại, website của bạn cần SEO để thương hiệu của bạn tồn tại.

Bạn có biết rằng chỉ có khoảng 2,8% người nhấp vào các quảng cáo trả phí? 

Có, bạn có thể tăng số lượng người xem website của mình bằng cách trả tiền cho quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, các website khác ( quảng cáo hiển thị & quảng cáo gốc ), phương tiện social media và bất kỳ nền tảng trực tuyến nào mà bạn có thể nghĩ đến. Tuy nhiên, phần lớn traffic trực tuyến bắt nguồn từ các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền.

Hãy nghĩ về nó- mỗi khi bạn có một câu hỏi, bạn sẽ làm gì?

Rất có thể, bạn nhập câu hỏi của mình vào công cụ tìm kiếm mà bạn chọn (Google, Bing, v.v.) để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Bạn đã bao giờ nhấp vào một website để tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình (tức là làm thế nào để khởi động một chiếc xe hơi)?

Nếu vậy, lượt truy cập của bạn vào website đó là thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. 

Việc các website hoặc bài đăng trên blog của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi ai đó nhập nội dung nào đó vào công cụ tìm kiếm làm cho nội dung của bạn có vẻ đáng tin cậy hơn đối với những người đang xem website của bạn. Nói cách khác, đó là sự phát triển thương hiệu.

Thêm vào đó, bạn sẽ tạo ra nhiều nhấp chuột hơn với kết quả của công cụ tìm kiếm so với khi bạn sử dụng quảng cáo có trả tiền. 

Tuy nhiên, việc tập trung vào từ khóa chỉ là một nửa của trận chiến khi nói đến việc giữ cho nội dung của bạn có liên quan trong mắt người dùng, của Google và các công cụ tìm kiếm khác.  

Bật đèn: SEO có trở thành một tiện ích không?  3

SEO có phải là một tiện ích không?

Được rồi, chính xác thì một tiện ích khi chúng ta đang nói về SEO là gì?

Nội dung tiện ích là một dạng nội dung mà người xem của bạn có thể sử dụng, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đang truy cập website của bạn qua thiết bị di động. 

Thông thường, nội dung tiện ích là nội dung tình huống. Đó là thứ đưa người xem đến website của bạn vì họ cần câu trả lời cho câu hỏi của họ ngay tại thời điểm đó. 

Vâng, SEO đang trở thành một tiện ích.

Tại sao? 

Trong khi các phương pháp kỹ thuật khác rất tốt để tăng thứ hạng, thì việc tạo nội dung tiện ích là điều sẽ giúp blog của bạn có nhiều người xem nhất. Việc phát triển dạng dài trả lời câu hỏi của người xem hoặc hướng họ đến giải pháp cho vấn đề của họ sẽ khuyến khích sự hữu ích. 

Khi nghĩ về việc tạo nội dung tiện ích, hãy nghĩ về nội dung mà bạn có thể tạo ra sẽ khiến bạn trở thành anh hùng trong mắt người xem. Phát triển nội dung giải quyết vấn đề cho người xem của bạn mà không mong đợi điều gì đó được đáp lại, chẳng hạn như để người xem để lại địa chỉ email của họ.

Phát triển nội dung tiện ích là điều khiến bạn khác biệt với phần còn lại của đối thủ cạnh tranh, cùng với nội dung bổ sung trên Internet. Loại nội dung này sẽ giúp nội dung của bạn trở nên vô giá đối với những người đang đọc nội dung của bạn, nhưng nó cũng sẽ khuyến khích người xem chia sẻ bài viết của bạn với những người mà họ biết cũng đang gặp vấn đề tương tự hoặc có câu hỏi tương tự. 

Vào cuối ngày, nội dung tiện ích giúp bạn tạo niềm tin với người dùng của mình. 

Bật đèn: SEO có trở thành một tiện ích không?  4

Duy trì thứ hạng SEO của bạn

Sau khi bạn đã dành toàn bộ thời gian để xây dựng nội dung tiện ích và cải thiện thứ hạng SEO của mình, làm cách nào để đảm bảo rằng bạn luôn đứng đầu SERPs? 

Việc duy trì top các từ khóa có liên quan nhất để sử dụng trong nội dung của bạn chỉ là một nửa cuộc chiến. Bạn cũng phải đảm bảo rằng website của mình không ngừng phát triển để luôn cập nhật các thuật toán SEO . 

Trong mọi trường hợp, bạn không nên nghĩ rằng mình đã hoàn thành SEO khi bạn đạt được thứ hạng mà bạn đã đề ra. Giảm giá một chiến dịch SEO có thể có những hậu quả rất tiêu cực.

Cập nhật website của bạn

Một trong những sai lầm dễ bị bỏ qua nhất mà bạn có thể mắc phải để ảnh hưởng đến SERPs của mình là không cập nhật website của bạn. Google chỉ không để mắt đến chất lượng nội dung bạn đang sản xuất. Nó cũng xem xét độ mới của nội dung được tải lên website của bạn. 

Để giữ SERPs của mình cao, bạn cần phải cập nhật website của mình.

Tạo nội dung chỉ tập trung vào các bài viết văn bản để có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm các bài viết của bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng nội dung của bạn luôn mới trong mắt Google, hãy xem xét thêm một bộ sưu tập hình ảnh và video có chứa các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Điều này không chỉ giúp tăng trải nghiệm tích cực mà nó có trên website của bạn mà còn giúp mọi người dễ dàng backlink website của bạn và sử dụng các hình thức nội dung khác nhau.

Đừng quên cố gắng hết sức để giảm tỷ lệ thoát mà người xem nhận được khi họ truy cập website của bạn. Bằng cách giảm tỷ lệ thoát, bạn sẽ giúp tăng cơ hội mọi người có thể tương tác với nội dung mà bạn đang sản xuất.

Tốc độ website của bạn

Bạn có biết rằng tốc độ website của bạn hoạt động là một yếu tố quyết định thứ hạng website của bạn không? Với hơn một tỷ lượt tìm kiếm hàng tháng được thực hiện trên điện thoại di động, tốc độ tải website của bạn cho các phiên bản dành cho thiết bị di động có thể có tác động mạnh mẽ đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Chưa kể, với hơn 2 triệu bài đăng trên blog được tải lên mỗi ngày, nếu website của bạn tải không đủ nhanh, người xem sẽ nhấp ra khỏi trang của bạn và chuyển sang một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tăng tốc website của mình bằng cách đảm bảo rằng website bạn đang sử dụng là dịch vụ hosting đáng tin cậy, tất cả hình ảnh trên website của bạn đều được nén và bạn đang sử dụng mạng phân phối nội dung để tăng tốc độ của bất kỳ tải xuống.

Hãy xem các URL của bạn

Bằng cách tạo các URL được xây dựng tốt trên website của bạn, bạn đang cải thiện trải nghiệm người dùng mà cả công cụ tìm kiếm và người xem là con người có trên website của bạn. Một URL có cấu trúc tốt sẽ cung cấp cho người đọc ý tưởng về nội dung của trang.

Ngay cả khi thẻ title của trang bị ẩn, một URL chính xác mà con người có thể đọc được sẽ cung cấp sự hiểu biết rõ ràng nhưng Landing page chứa những gì, điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

Tại sao? Nó sẽ cung cấp cho người xem của bạn sự hiểu biết về những gì họ sẽ xem nếu họ nhấp vào liên kết đó.

Đừng quên, bạn có thể bao gồm từ khóa mà bạn đang muốn thuê trong URL của bài đăng trên blog của mình. Mặc dù chúng chỉ đóng một yếu tố nhỏ trong việc xếp hạng blog và công cụ tìm kiếm của bạn, bao gồm các từ khóa mà bạn đang tìm kiếm để xếp hạng sẽ giúp tăng thẩm quyền tổng thể mà miền của bạn nắm giữ.

Chỉ cần lưu ý rằng URL không có tác động lớn đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của website của bạn, vì vậy bạn không nên tạo URL chỉ để nhồi các từ khóa vào đó.

Khi tạo một URL, hãy cố gắng hết sức để giữ cho nó có liên quan, hấp dẫn và chính xác với thông tin quan trọng trên trang mà bạn có thể lấy được. Mặc dù các URL thường bao gồm mã hóa trong đó, nhưng nếu bạn có thể, hãy thay thế mã hóa bằng các từ để mọi người có thể hiểu được nội dung của bạn chứ không chỉ công cụ tìm kiếm. 

Bật đèn: SEO có trở thành một tiện ích không?  5

Hãy xem xét tối ưu hóa điện thoại di động

Đây sẽ không phải là một hướng dẫn đầy đủ để hiểu tiện ích SEO nếu chúng ta không nói về việc tối ưu hóa website của bạn cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hiện có nhiều tìm kiếm trên thiết bị di động hơn tìm kiếm trên máy tính để bàn. Nếu bạn muốn website của mình được xếp hạng, bạn cần đảm bảo rằng website của bạn được tối ưu hóa cho hiệu suất trên thiết bị di động.

Để website của bạn được tối ưu hóa cho hiệu suất trên thiết bị di động có nghĩa là bạn phải lựa chọn giữa việc có một website dành riêng để được định dạng cho thiết bị di động. Hoặc, tùy chọn dễ dàng hơn, sử dụng thiết kế đáp ứng điều chỉnh kích thước của bất kỳ thiết bị nào đang truy cập website của bạn. 

Để bạn có thể đảm bảo rằng website của mình xếp hạng cho SEO trên thiết bị di động, điều quan trọng là bạn phải tạo một website dễ dàng cho người dùng điều hướng chỉ bằng một cái chạm ngón tay của họ. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng website của bạn dễ đọc trên thiết bị di động, không có bất kỳ cửa sổ bật lên nào chặn nội dung của bạn và website của bạn dễ dàng tải trên thiết bị di động.

Bật đèn: SEO có trở thành một tiện ích không?  6

Hiểu cách sống sót qua các bản cập nhật thuật toán của Google

Vào cuối ngày, thường xuyên thực hành các kỹ thuật SEO lành mạnh sẽ cải thiện sự hiện diện của website của bạn. Thuật toán của Google có thể khó hiểu vì nó luôn cập nhật, nhưng đảm bảo rằng bạn đang tạo ra nội dung tốt nhất có thể được xây dựng cho con người sẽ giúp bạn luôn dẫn đầu trò chơi SEO. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về tiện ích SEO và cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn không? Chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết ở đây.

Related Posts