SEO On-page: 9 yếu tố chính để đưa trang lên xếp hạng

cách thiết kế trang web cho ux tuyệt vời

SEO On-page là gì?

Rất có thể, bạn đã nghe nói về SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trước đây. (Nếu chưa, bạn đã sống dưới một tảng đá trong năm mươi năm qua! Đùa thôi.)

Nhưng nó có nghĩa gì?

Từ tối ưu hóa từ khóa đến tăng xếp hạng trang, việc hiểu ý nghĩa của việc có SEO mạnh đôi khi có vẻ mơ hồ.

Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Thành phần quan trọng nhất của SEO  là SEO On-page (mà chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn sau một phút). Hiểu được điều này có nghĩa là gì và cách triển khai nó trên các website của bạn là công cụ để đưa (các) trang của bạn lên cao hơn trong thuật toán của Google và được nhiều khách hàng tiềm năng nhìn thấy hơn.

Từ bắt đầu nhỏ đến kết thúc lớn, đây là hướng dẫn cơ bản của bạn về những kiến ​​thức cơ bản về SEO và tăng khả năng hiển thị, traffic và mua hàng cuối cùng của website của bạn.

SEO trên trang: 9 yếu tố chính để đưa trang lên xếp hạng 1

SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Điều này đề cập đến tần suất (các) trang của bạn hiển thị trong các tìm kiếm có liên quan của Google và mức độ hiển thị của bạn. Nó tương quan trực tiếp đến traffic, từ đó liên quan đến khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

SEO là một trong những thành phần marketing có ảnh hưởng nhất vì có  hơn một tỷ người dùng internet  (và con số đó chỉ đang tăng lên). Khi bạn tăng cường SEO On-page của mình, về cơ bản bạn đang tăng khả năng website của mình hiển thị cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Tên của bạn càng xuất hiện nhiều thì tiềm năng phát triển càng cao! Và điều này chỉ có thể tiếp tục khi nó bắt đầu.

SEO trên trang: 9 yếu tố chính để đưa trang lên thứ hạng 2

9 yếu tố chính đối với SEO On-page

SEO có một số danh mục khác nhau, nhưng nổi bật nhất (và tự nhiên nhất để bắt đầu về đại tu website) là SEO On-page. SEO On-page đề cập đến các thành phần mà cả công cụ tìm kiếm và người dùng đều yêu thích về tính thân thiện với người dùng, tính tổ chức và khả năng sử dụng. Dưới đây là 9 yếu tố ảnh hưởng nhất đến SEO On-page và cách tận dụng chúng tốt nhất:

1. Thẻ title Trang

Ấn tượng đầu tiên mà website của bạn tạo ra đối với khách hàng tiềm năng là gì?

Điều đầu tiên họ nhìn thấy khi tìm thấy bạn là gì?

Đó không phải là đồ họa đẹp của bạn…

Đó không phải là thiết kế web mới lạ của bạn…

Điều đầu tiên người dùng nhìn thấy và điều thuyết phục họ nhấp qua website của bạn không liên quan gì đến việc xây dựng thương hiệu.

Ấn tượng đầu tiên đó là thẻ title và Meta description của trang.

Thẻ title là gì?

Thẻ title là tiêu đề của website. Đó là tên của trang và được hỗ trợ bởi URL. thẻ title của bạn là manh mối lớn nhất cho cả con người và công cụ tìm kiếm về nội dung của trang.

Tiêu đề trang là một yếu tố chiến lược trong việc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu những gì website của bạn cung cấp. Chúng tôi đảm bảo rằng các thẻ title trang mô tả chính xác từng trang của website một cách chính xác. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng tiêu đề chứa các từ khóa trọng tâm và cuối cùng, thu hút mọi người nhấp vào.

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ xem xét tiêu đề trang của bạn đầu tiên khi quyết định những gì mong đợi từ trang. 

ví dụ về thẻ tiêu đề là gì đối với seo on-page

Tầm quan trọng của thẻ title

thẻ title của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO On-page. thẻ title có thể tạo ra hoặc phá vỡ thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền. thẻ title phải  luôn  kết hợp một từ khóa (nhiều hơn nữa trong một phút) và sử dụng thẻ H1 khi ở trong văn bản. Từ khóa là một từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ nhập chủ yếu để tìm kiếm một chủ đề, dịch vụ, sản phẩm hoặc doanh nghiệp cụ thể.

Trong kết quả tìm kiếm, người dùng không có gì để làm cơ sở lựa chọn của họ ngoại trừ tiêu đề của trang và mô tả bạn đã cung cấp về nội dung trang. Mặc dù tầm quan trọng của những mục này, chúng cũng là những vấn đề phổ biến nhất về SEO On-page. 

Rất nhiều website đang sử dụng tiêu đề trùng lặp , thiếu Meta description hoặc bỏ qua cả hai. Điều quan trọng là phải hiểu tầm quan trọng của thẻ title và Meta description và tại sao bạn cần đặt chúng trở thành mục tiêu chính trong chiến dịch SEO của mình.

Khi tiêu đề của bạn kết hợp với từ khóa, nó sẽ làm tăng khả năng hiển thị đó một cách tự nhiên. Chủ yếu nếu bạn đang tập trung vào những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm hơn là chỉ cố gắng ‘viết cho một chủ đề.’

Cách viết một thẻ title tuyệt vời

Khi bạn đã thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình, bạn sẽ biết bạn muốn trang xếp hạng cho cái gì. Bạn muốn bao gồm từ khóa chính trong tiêu đề của website và một tiêu đề bổ sung trong bản sao.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “giao thực phẩm tươi sống”, bạn cần đưa nó vào tiêu đề của mình. Một tiêu đề hay cho từ khóa đó là “5 Dịch vụ Giao Thực phẩm Tươi sống Hàng đầu ở McLean, VA”.

Điều gì làm cho đây là một tiêu đề tuyệt vời? Nó rõ ràng, ngắn gọn, chứa từ khóa chính ở gần đầu. Nó đưa ra một ý tưởng về độ dài của bài viết, chỉ có 5 chỗ. 

Nó liệt kê vị trí chính xác mà bạn sẽ tập trung vào bài viết. Vì vậy, bài đăng này có tiềm năng xếp hạng cả địa phương và quốc gia cho từ khóa chính và mang lại cơ hội cho danh sách schema có thể giành được một đoạn trích.

Nói chung, tôi đang nhấp vào nó. Đặc biệt nếu nó có một Meta description tuyệt vời như, “Năm dịch vụ giao đồ ăn mới mà bạn chưa từng nghe đến trước đây ở Hà Nội . Hãy giữ gìn sức khỏe, ăn uống đầy đủ và giữ cho nhà bếp sạch sẽ bằng cách giao bữa ăn đến tận nhà cho bạn ”. Số lượng ký tự, 177. 

2.  Meta description

Lần cuối cùng bạn nhìn vào website của mình trong các trang kết quả thực tế của công cụ tìm kiếm (SERPs) là khi nào? Nếu gần đây bạn không có gì hơn chúng tôi muốn bạn tiếp tục và Google từ khóa được xếp hạng cao nhất của bạn. Hãy xem kết quả. 

Không có đồ họa phức tạp. Không có văn bản khối nổi bật. Đó là một trang trắng và văn bản màu đen. 

Làm thế nào để bạn chọn kết quả nào để chọn? Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đọc tiêu đề và meta của trang và xem trước nội dung. Sau đó, bạn đưa ra quyết định của mình dựa trên câu trả lời nào là tốt nhất cho truy vấn của bạn.

Meta description là gì?

Meta description là đoạn mã 160 ký tự tóm tắt nội dung của từng website riêng lẻ.

Nói cách khác, đó là một đoạn giới thiệu ngắn giới thiệu nội dung của trang, giúp người đọc tiềm năng có thể xem trước những gì họ có thể mong đợi từ nội dung trang. 

Các công cụ tìm kiếm sử dụng Meta description để cho mọi người biết một chút về trang để họ có thể quyết định xem nó có liên quan đến tìm kiếm của họ hay không trước khi họ nhấp vào nó. Đây là nơi chúng tôi có cơ hội để thu hút sự chú ý. Của bạn

Meta description có thể tạo ra hoặc phá vỡ thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Vì thế; chúng tôi thêm giá trị cuối cùng và cung cấp cho người tìm kiếm lý do để nhấp vào.

Khi bạn nghe các chuyên gia SEO nói về metas, đây là những gì họ đang nói.

Google đã nói rằng Meta description không liên quan đến vị trí xếp hạng. Tuy nhiên, hãy kiểm tra trang một kết quả của bất kỳ tìm kiếm nào. Tất cả chúng đều có Meta description.

Ngay cả khi một chút văn bản này không quan trọng đối với thứ hạng, nó chắc chắn quan trọng đối với tỷ lệ nhấp (CTR). Trong một số nghiên cứu điển hình, việc thêm nhiều giá trị và độ dài hơn vào Meta description của trang đã dẫn đến  CTR tăng 36% .

Một Meta description Nên Dài Bao lâu?

Chúng tôi đã thiết lập rằng độ dài Meta description rất quan trọng trong việc tăng CTR. Nhưng, con số kỳ diệu là gì? Meta description nên dài bao lâu để nhận được kết quả tích cực bạn muốn?

Hãy xem trang kết quả tìm kiếm chuẩn. Bạn muốn Meta description của mình vừa với ô nhỏ dưới tiêu đề. Những mô tả này cũng có cơ hội lớn ở  vị trí số không .

Vị trí số 0, hoặc  vị trí đoạn trích nổi bật , tốt hơn vị trí số một. Vì vậy, việc nhắm mục tiêu Meta description của bạn vào việc trả lời truy vấn có cơ hội đến một đoạn mã là lợi ích tốt nhất của bạn.

Độ dài tối ưu cho tính năng đoạn mã là 155-240 ký tự. Cố gắng ở giữa phạm vi này để đạt được vị trí tốt trong meta. Vậy, nó trông như thế nào? 

Thực hiện câu hỏi “làm thế nào để loại bỏ kẹo cao su”. Nếu bạn nhập nó vào thanh tìm kiếm của Google, kết quả đầu tiên bạn thấy là một đoạn trích nổi bật. Đoạn mã là một bài viết có tiêu đề “Cách loại bỏ kẹo cao su khỏi quần áo” và đoạn mã là Meta description của trang. 

Meta description của họ là “Bôi keo xịt tóc trực tiếp lên kẹo cao su và nó sẽ cứng lại. Sau đó, chỉ cần cạo kẹo cao su đi. Giấm. Ngâm quần áo trong giấm nóng, sau đó chải hoặc cạo nhẹ kẹo cao su bằng dụng cụ cùn để tránh làm hỏng vải ”. Câu trả lời chính xác cho câu hỏi trong tầm tay.

Lưu ý rằng mô tả này là 238 ký tự. Ngoài ra, nếu tôi đang cố gắng loại bỏ kẹo cao su khỏi chiếc áo sơ mi yêu thích của mình, tôi sẽ nhấp vào bài viết đó để đảm bảo đó là giải pháp hoàn chỉnh.

3. Tiêu đề & Tiêu đề phụ

Tiêu đề được sử dụng để tương tác với các công cụ tìm kiếm thông tin trên website của bạn , bắt đầu bằng chữ h1 trở xuống có tầm quan trọng đối với các thẻ h2 và h3.

Các thẻ này hỗ trợ chủ đề / mục đích tổng thể của các trang, với các chủ đề được nghiên cứu, nhắm mục tiêu có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Các công cụ tìm kiếm nhận ra điều này và xếp hạng trang của bạn cho phù hợp.

Tiêu đề phụ là văn bản nhỏ hơn tiêu đề / tiêu đề nhưng vẫn phải được ký hiệu trong văn bản để nổi bật. Điều này không chỉ giúp tăng khả năng đọc mà còn giúp xếp hạng. Thông thường, chúng sẽ nằm trong các thẻ H2, H3 hoặc H4, cho đến H6.

Điều quan trọng ở đây là chúng khác với văn bản đoạn văn, hoặc thậm chí là văn bản in đậm / in nghiêng.

4. Từ khóa

Một lần nữa, từ khóa / cụm từ khóa của bạn sẽ là thứ xuất hiện trong văn bản, phần giới thiệu, Meta description và tiêu đề của bạn. Nó cũng phải là thứ gì đó ‘có thể tìm kiếm được’ hoặc thân thiện với SEO về những gì thực sự sẽ  đưa người dùng đến trang của bạn .

Ví dụ: nếu bạn bán giày, bạn có thể muốn cụm từ khóa là “giày nữ tốt nhất”.

Với từ khóa, điều quan trọng là sử dụng chúng, nhưng không làm quá mức. Bạn không muốn ‘công cụ từ khóa’ có nghĩa là đặt một loạt các từ khóa và cụm từ vào văn bản của bạn để hy vọng xếp hạng cao hơn. Điều này thực sự sẽ làm ngược lại và ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn vì Google biết khi nào bạn đang cố gắng quá sức!

5. External link & Internal link

Các external link rất quan trọng, không chỉ để giúp website của bạn xây dựng uy tín mà còn làm cho website của bạn xuất hiện phù hợp hơn về mặt nội dung liên quan. Ví dụ: nếu bạn có một nghiên cứu gần đây trong văn bản của mình, bạn sẽ muốn liên kết với nó cho mục đích xác minh. Điều này sẽ cho Google biết rằng bạn cũng là một website đáng tin cậy, điều này chỉ có thể giúp xếp hạng của bạn.

Mặt khác, internal link sẽ giúp điều hướng người dùng đến các phần khác trên website của bạn. Những liên kết này là những liên kết trỏ về các trang khác trên website thực của bạn. Ví dụ: trang ‘Tác giả’ outbound link (nhưng vẫn trong website của bạn) với các trang tác giả riêng lẻ khác. Điều quan trọng cần ghi nhớ với internal link là bạn phải luôn cố gắng làm cho văn bản liên kết phù hợp theo ngữ cảnh với trang bạn đang liên kết.

Cập nhật các broken link

Nếu bất kỳ liên kết nào trên website của bạn không hoạt động, nó có thể làm trật thứ hạng của bạn. Các broken link không chỉ tạo ra trải nghiệm người dùng tệ hại mà còn làm giảm giá trị của các nỗ lực SEO. Các broken link cũng hạn chế dòng chảy trên toàn bộ website của bạn, tác động tiêu cực đến thứ hạng. Để tránh điều này, điều quan trọng là phải quét website của bạn để tìm các broken link và sửa chúng.

Kiểm tra sitemap XML

sitemap liệt kê tất cả các trang trên website của bạn, cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu website của bạn một cách thông minh hơn. Điều quan trọng là phải điều tra và đảm bảo rằng các trang của bạn nằm trong sitemap để chúng được các công cụ tìm kiếm chọn và do đó được người dùng tìm thấy.

6. Liên kết ngắn và bài dài

Khi nói đến liên kết, ngắn gọn là tốt nhất. Thay vì nói điều gì đó như “the-best-shoes-for-women-2016-item-34”, bạn có thể muốn đổi nó thành “best-shoes-for-women”, hoặc thậm chí tốt hơn, ‘best-womens- giày. ” Việc có URL ngắn hơn và súc tích hơn này không chỉ giúp mọi người nhập và tìm kiếm dễ dàng hơn mà còn giúp người dùng điều hướng (và Google index).

Nếu có thể, hãy cố gắng kết hợp các từ khóa của bạn vào chính URL. Tránh sử dụng ngày, năm hoặc bất kỳ từ ‘dừng’ nào như “và”, “cho” hoặc “sự.” Bạn cũng không muốn có các URL ‘xấu xí’ có các từ, số hoặc dấu gạch chéo khó hiểu. Bất kỳ số mục hoặc số trang nào cũng không được ưu tiên.

Mặt khác, khi nói đến bài đăng và nội dung, dài hơn thường được ưu tiên hơn. Mặc dù không nhất thiết phải có  các bài đăng blog dài  và nội dung bằng văn bản, nhưng có thể nói điều đó sẽ hữu ích. Một số website thậm chí còn nói rằng  hơn 1.500 từ là tốt nhất . Hình thức dài hơn cũng giữ mọi người trên trang của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn. Nó cũng giúp bài đăng của bạn không bị ‘nhồi nhét’ với các từ khóa, cụm từ và internal link / bên ngoài.

7. Tối ưu hóa hình ảnh

Một khía cạnh quan trọng khác của việc thúc đẩy SEO là làm cho hình ảnh của bạn tối ưu hóa SEO nhất có thể. Điều này có nghĩa là thêm thẻ ALT vào hình ảnh của bạn và đặt tiêu đề cho chúng. Thay vì “IMG-456”, bạn có thể lưu file dưới dạng “best-womens-shoes-1” hoặc “blue-womens-shoes”. Hoặc, nếu bạn có một hình ảnh không phải sản phẩm, chẳng hạn, bạn có thể gắn nhãn nó theo tiêu đề bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể đặt tiêu đề cho nó theo mô tả của nó như sau: “Người phụ nữ đi giày màu xanh lam,” v.v.

Điều này không chỉ giúp hình ảnh của bạn dễ tìm kiếm hơn, mà đối với những người bị suy giảm thị lực, việc có thẻ ALT cho phép họ truy cập tài liệu theo một cách khác. Điều này làm cho website của bạn dễ tiếp cận hơn và thân thiện với người dùng hơn. Và đây là chìa khóa để Google xếp hạng bạn cao hơn.

Một lợi ích khác của việc tối ưu hóa hình ảnh cho phương pháp hay nhất là SEO là nó có thể tăng cường thời gian tải website của bạn. Bạn muốn có hình ảnh được tối ưu hóa SEO không chỉ về tiêu đề và ALT, mà kích thước của hình ảnh cũng rất quan trọng. Bạn muốn đảm bảo rằng hình ảnh đủ lớn để xem được trên cả màn hình thiết bị di động và máy tính để bàn, nhưng đủ nhỏ để tải mà không gặp vấn đề về tốc độ hoặc nén. Để nén hình ảnh, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng https://squoosh.app .

8. Tốc độ trang

Một khía cạnh quan trọng khác của việc thúc đẩy website của bạn là tăng tốc độ của nó. Mặc dù không  liên quan trực tiếp  đến SEO On-page, nhưng đó là một khía cạnh quan trọng. website của bạn tải và chạy trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động càng nhanh thì website càng thu hút được nhiều sự hấp dẫn và xếp hạng.

Bạn có biết rằng tỷ lệ thoát  tăng 50%  nếu website của bạn chỉ mất thêm hai giây để tải không? Và, khắc phục điều đó có thể tăng doanh thu của bạn lên 3,2%.

Trong khi hầu hết các chủ doanh nghiệp dường như hiểu tầm quan trọng của việc có một website tải nhanh, thì thường có vẻ như họ không thực sự chắc chắn  tại sao  nó lại quan trọng, chỉ là nó đúng như vậy.

Tốc độ tải trang là một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng, là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng SEO tổng thể của website của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công trong SEO, bạn sẽ phải tối ưu hóa tốc độ website của mình.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ tầm quan trọng của những gì bạn đang làm. Hãy tiếp tục đọc để hiểu tốc độ tải trang ảnh hưởng đến SEO của bạn như thế nào.

Tối ưu hóa tốc độ trang là gì?

Nói một cách đơn giản, tốc độ trang là lượng thời gian cần thiết để website của bạn hoặc một trang cụ thể tải sau khi ai đó nhấp vào nó. 

Theo thuật ngữ kỹ thuật hơn, đó thực sự là tốc độ được lấy từ một số lượt xem trang trên website của bạn. Bạn cũng có thể thấy nó được hiển thị dưới dạng “thời gian tải trang” hoặc “thời gian tính đến byte đầu tiên”. 

Phương pháp thứ nhất đo thời gian tải một trang trong khi phương pháp thứ hai là thời gian để tải byte thông tin đầu tiên lên trang. Cả hai đều quan trọng!

Đây là cách các công cụ tìm kiếm xác định tốc độ tải trang của bạn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo mọi người dùng có trải nghiệm tuyệt vời, nhanh chóng  mỗi khi  họ truy cập các trang của bạn.

Nếu bạn hoàn toàn chưa quen với loại biệt ngữ kỹ thuật này thì điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn không thể tối ưu hóa toàn bộ trang chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn sẽ phải tối ưu hóa nó từng phần một và tấn công hoặc cải thiện các yếu tố khác nhau.

Kiến thức cơ bản về tối ưu hóa tốc độ trang

Nếu bạn đã  thuê một nhà phát triển web  để xử lý tất cả các chỉnh sửa và cập nhật cho website của mình, thì họ có thể sẽ biết cách tối ưu hóa nó để tăng tốc độ. Nếu họ hiện không triển khai những thay đổi này, hãy nói chuyện với họ về những gì bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn hoàn toàn đi một mình, thì tốt nhất là ít nhất bạn phải hiểu những gì cần tìm để bạn biết bắt đầu từ đâu.

Nén file, chuyển hướng, bộ nhớ đệm và thời gian phản hồi của máy chủ là một số trong bốn vấn đề lớn nhất mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải khi tốc độ tải chậm. Nếu website của bạn có nhiều file lớn, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video, thì hãy đảm bảo rằng bạn đang nén chúng để tiết kiệm dung lượng. 

Ví dụ, một file ảnh lớn sẽ làm chậm tốc độ tải xuống rất nhiều. Nếu bạn nén các file của mình, thì máy chủ sẽ không phải làm việc vất vả để truy xuất thông tin.

Chuyển hướng trang là một yếu tố khác có thể khiến website của bạn tải chậm. Nếu người dùng đang điều hướng website của bạn và họ nhấp vào một nút, thì website sẽ chuyển hướng họ đến một trang khác.

Làm cho mẫu chuyển hướng càng đơn giản càng tốt có nghĩa là máy chủ không phải mất thời gian tải từng bước. Điều này giúp ích rất nhiều cho tốc độ tải.

Bộ nhớ đệm của trình duyệt là một thủ thuật nhỏ hay mà hầu hết các nhà phát triển web sử dụng hiện nay. Nếu website của bạn có nhiều khách truy cập lặp lại, thì việc bật bộ nhớ đệm của trình duyệt có nghĩa là website của bạn sẽ lưu thông tin của họ vào lần họ truy cập tiếp theo. 

Bây giờ, thay vì tải thông tin trang từ đầu, máy chủ của bạn sẽ có một chút dữ liệu được lưu trữ và sẽ không phải tải lại toàn bộ trang.

Khám phá lợi ích của các trang nhanh

Hiểu những điều cơ bản về cách tối ưu hóa các trang của bạn là cơ sở bạn cần để sau đó chuyển sang hiểu tất cả những điều đó mang lại lợi ích cho bạn như thế nào. Và, nó  chắc chắn có  lợi cho bạn. Tất cả đều liên quan đến SEO On-page.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hành động tối ưu hóa website của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc và xếp hạng nó hơn. 

Chất lượng thông tin bạn cung cấp càng cao thì Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác càng dễ dàng quét và hiển thị thông tin đó cho ai đó khi họ tìm kiếm một từ khóa có liên quan.

Nhưng, làm cách nào để Google quyết định trang nào sẽ hiển thị cho mọi người khi họ tìm kiếm thứ gì đó? Họ có một thuật toán xếp hạng đặc biệt   mà họ sử dụng và một trong những yếu tố là tốc độ website.

Nếu website của bạn tải không nhanh, có thể là do tốc độ tải riêng của từng trang, phải không? Do đó, việc tối ưu hóa tốc độ trang sẽ làm tăng cơ hội được Google xếp hạng website của bạn.

Không chỉ vậy, nó là một phần rất lớn trong việc mọi người có ở lại website của bạn hay không. Lấy chính bạn làm ví dụ. Bạn sẽ không đợi lâu hơn vài giây để tải một trang, phải không?

Sau hơn một vài giây, bạn sẽ nhấp ra khỏi trang, quay lại kết quả và tìm một website khác để xem. 

Điều này thật tồi tệ đối với xếp hạng SEO của bạn vì theo thời gian, nó cho Google thấy rằng người dùng không  thích  website của bạn. Nếu người dùng không thích website của bạn thì họ sẽ không tiếp tục xếp hạng nó cao hoặc thậm chí hiển thị nó cho người dùng.

Tốc độ tải ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một yếu tố SEO On-page khác mà các công cụ tìm kiếm tính đến khi quyết định cách xếp hạng website của bạn. 

Ví dụ: khi người dùng tìm kiếm “nhà hàng Hy Lạp ở Baltimore”, công cụ tìm kiếm muốn cung cấp cho họ trang chính xác và tốt nhất. Khi họ truy cập trang, họ muốn họ có trải nghiệm tốt.

Điều đó nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là trang tải nhanh, tất cả hình ảnh trong trang tải, website dễ điều hướng và thông tin trên trang có liên quan nhiều đến những gì họ đang tìm kiếm.

Các trang có thời gian tải lâu hơn thường có tỷ lệ thoát cao hơn. Trên thực tế, người dùng ngày nay thiếu kiên nhẫn đến mức họ sẽ chỉ đợi  hai giây  trước khi rời khỏi website của bạn nếu nó không tải.

Một nghiên cứu cũng báo cáo rằng  thời gian tải lâu hơn  có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các chuyển đổi trên trang của bạn. Người dùng chỉ đơn giản là không muốn điều hướng một website tải chậm hoặc khó điều hướng.

Và, khi ai đó nhấp ra khỏi website của bạn do trải nghiệm kém, họ sẽ không quay lại. Điều này có nghĩa là bạn vừa mất đi traffic quan trọng mà bạn cần để xây dựng thương hiệu và tăng chuyển đổi.

Các giải pháp đơn giản? Cải thiện tốc độ tải trang của bạn. 

Trải nghiệm người dùng phụ thuộc rất nhiều vào giá trị, khả năng tiếp cận, khả năng sử dụng và chất lượng. Tất cả những điều này có thể được coi là một phần của tốc độ tải, phải không?

Nếu một trang tải chậm, trang đó không có giá trị, không thể truy cập, sử dụng được hoặc chất lượng cao. Do đó, khá dễ dàng để thấy mọi thứ được kết nối với nhau như thế nào về tốc độ tải, UX và SEO.

Hầu hết các nhà thiết kế web ngày nay đều đặt điều này lên hàng đầu trong các nguyên tắc thiết kế của họ. Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm ngày nay khá phổ biến, đó là lý do tại sao các website đáp ứng và nội dung động đã trở thành một vấn đề lớn như vậy.

Tốc độ tải và xếp hạng SEO

Hãy dành một chút thời gian để tóm tắt lại những gì chúng ta đã học được. Tốc độ tải rất quan trọng, phải không? Đúng!

Nó không chỉ là một phần quan trọng của  thuật toán xếp hạng mà Google sử dụng  để tìm ra trang nào cần xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả, mà nó còn rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.

Và, mặc dù có vẻ như tốc độ website chỉ là một trong những yếu tố SEO On-page dẫn đến xếp hạng cao hơn, nhưng nó thực sự khá gắn bó với hầu hết mọi khía cạnh của SEO.

Hãy xem bất kỳ hướng dẫn SEO trực tuyến nào và bạn sẽ thấy một vài yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng SEO. Thông thường, điều này bao gồm:

  • Một website có thể truy cập
  • Tốc độ trang
  • Thân thiện với thiết bị di động
  • Nội dung được tối ưu hóa
  • Kỹ thuật SEO
  • Trải nghiệm người dùng
  • Social signals
  • Liên kết chất lượng cao

Cho đến nay, rõ ràng là hai người mà chúng tôi đã đề cập đã được đưa vào danh sách. Trải nghiệm người dùng và tốc độ trang là cả hai phần của tốc độ tải.

Tuy nhiên, có một website thân thiện với thiết bị di động, một website có thể truy cập và tối ưu hóa nội dung của bạn đều là sản phẩm phụ của việc tối ưu hóa tốc độ tải.

Giả sử rằng bạn đầu tư vào thiết kế web đáp ứng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ làm việc với một nhà phát triển web, người sẽ đảm bảo rằng website của bạn thích ứng để phù hợp với thiết bị mà người dùng đang xem.

Nếu họ đang xem website của bạn trên một bảng, thì website của bạn sẽ điều chỉnh cho phù hợp và tải nhanh hơn rất nhiều so với việc trang phải thử và điều chỉnh. Rất có thể, nó sẽ  không bao giờ  tải đầy đủ đúng cách. 

Các nghiên cứu cho thấy rằng các website có thiết kế đáp ứng thực sự tải nhanh hơn nói chung. Bạn kết hợp điều đó với nội dung được tối ưu hóa và thật dễ dàng để xem tất cả chúng được kết nối như thế nào.

Tập trung vào các thủ thuật SEO và hướng tới việc đảm bảo toàn bộ website của bạn được tối ưu hóa SEO sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các trang của bạn tải nhanh và người dùng tận hưởng thời gian của họ trên mỗi trang.

SEO trên trang: 9 yếu tố chính để đưa trang lên thứ hạng 4

Tối ưu hóa tốc độ website với các trang AMP của Google

Nếu bạn muốn xem các trang của mình hiện đang hoạt động như thế nào để bắt đầu phân tích cách tối ưu hóa chúng, thì bạn có thể sử dụng các công cụ.

Trước tiên, bạn sẽ muốn xem qua  PageSpeed ​​Insights của Google . Công cụ này sử dụng dữ liệu trải nghiệm người dùng Chrome và hiển thị báo cáo cho bạn dựa trên hai chỉ số tốc độ khác nhau.

Những điều này có thể hơi khó hiểu đối với bạn nếu bạn không rành về kỹ thuật, nhưng làm việc với nhà phát triển web của bạn để biết bạn đang sai ở đâu theo các số liệu có thể giúp ích rất nhiều.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm việc để tối ưu hóa các trang của mình bằng cách sử dụng Google AMP hoặc các trang được tăng tốc trên thiết bị di động.

Công nghệ xuất bản website cho phép bạn tạo các trang tải gần như ngay lập tức trên điện thoại di động. Google có thể làm điều này vì họ lưu trữ trang trên máy chủ của riêng họ.

Phần lớn traffic trực tuyến ngày nay là di động. Trên thực tế, nó đã vượt qua Internet nhiều đến mức Google sử dụng tính năng ưu tiên index trên thiết bị di động để xếp hạng các trang.

Vì vậy, việc hướng tới việc tạo ra một thiết kế đáp ứng hoặc ít nhất là tối ưu hóa các trang trên thiết bị di động của bạn trước tiên sẽ rất quan trọng.

Điều này đương nhiên sẽ yêu cầu bạn tạo các trang AMP riêng biệt, nhưng nó có thể giúp ích rất nhiều về tốc độ tải, đặc biệt nếu bạn không định chuyển sang thiết kế đáp ứng và cần tối ưu hóa các trang bình thường cho thiết bị di động.

Mặc dù điều này nghe có vẻ nhiều việc, nhưng Google thực sự rất tuyệt vời khi cung cấp cho người dùng các công cụ họ cần để xuất bản các trang AMP. 

Khi bạn tạo một trang AMP, họ cung cấp cho bạn một hướng dẫn để bạn biết mình cần tập trung vào điều gì. Bạn sẽ có thể sử dụng Công cụ kiểm tra AMP để đảm bảo rằng trang đáp ứng các yêu cầu tìm kiếm của Google.

Các khía cạnh khác của thiết kế hoặc bố cục website của bạn có thể góp phần làm chậm hoặc tăng tốc website. Khi nói đến việc làm cho website của bạn di chuyển nhanh hơn, hãy đảm bảo rằng chủ đề / bố cục của bạn đáp ứng. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu thêm về cuộn so với cuộn vô hạn và máy chủ của bạn là ai. Nếu bạn đang sử dụng máy chủ hosting tên miền, máy chủ hosting đó cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về tốc độ và tải.

SEO trên trang: 9 yếu tố chính để đưa trang lên thứ hạng 5

9.   Nội dung thân thiện với người dùng

Chúng tôi đã tiết kiệm những gì tốt nhất cho cuối cùng. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất và quan trọng nhất của SEO On-page là đảm bảo nội dung bạn tạo ra có thể đọc được và dễ hiểu. Mặc dù điều này không có nghĩa là làm giảm nội dung, nhưng nó  có  nghĩa là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các từ có ý nghĩa và không cố gắng ‘đánh lừa’ bài viết của mình một cách không cần thiết. Tránh sử dụng những từ lớn không cần thiết.

Thân thiện với người dùng  cũng là một ưu tiên cao. Bạn muốn nội dung của mình được điều hướng nhanh chóng. Điều này áp dụng cho cả phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động. Bất kể nội dung của bạn đang được tìm kiếm ở đâu — nội dung của bạn phải dễ dàng xem qua và hấp thụ. Về điều hướng, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng cách tiếp cận ‘từ trên xuống’. Các trang của bạn nên lồng vào nhau và có ý nghĩa hợp lý. Ví dụ: trang chủ có thể là trang chính, với ‘Giới thiệu’ và ‘Sứ mệnh của chúng tôi’ là các trang phụ.

Hiện tại, có khoảng  1,7 tỷ website  trên Internet. Điều này không bao gồm các website được lưu trữ trên các website. Bạn có biết rằng mỗi tháng, Google chọn lọc qua  30 nghìn tỷ website không? Trong cùng tháng đó, nó sẽ thực hiện hơn 100 tỷ lượt tìm kiếm. Đó là nhiều nội dung để khách hàng tiềm năng của bạn chuyển qua để truy cập vào website và dịch vụ của bạn.

Vì vậy, bạn không chỉ cần website của mình nổi bật so với 1,7 tỷ website trên Internet mà bạn còn muốn nó nổi bật trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn không chỉ muốn nội dung của mình hấp dẫn mà còn phải thân thiện với SEO.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization và trọng tâm của nó là xem liệu website của bạn có không chỉ hấp dẫn mà còn sử dụng đúng các từ khóa và chủ đề xung quanh các cụm từ tìm kiếm mà mọi người đưa vào công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm thông tin liên quan đến truy vấn của họ hay không.

Nếu website của bạn được tối ưu hóa SEO, có nhiều khả năng mọi người sẽ “tình cờ” khi tìm kiếm các từ khóa cụ thể. Tuy nhiên, nếu website được tối ưu hóa SEO, nhưng không có nội dung hấp dẫn, bạn sẽ mất khách hàng hoặc người đọc tiềm năng ngay lập tức.

SEO đưa họ đến đó, nhưng nội dung hấp dẫn khiến họ không chỉ ở lại mà còn quay lại website một lần nữa (điều này cũng giúp xếp hạng).

Nội dung truyền cảm hứng tạo ra doanh số bán hàng

Nội dung của bạn không chỉ cần có trên website của bạn, mà bạn cũng cần phải tạo ra nội dung truyền cảm hứng cho người dùng trên phương tiện social media nhấp qua website của bạn.

Bên cạnh các phương pháp hay nhất về SEO On-page, mạng xã hội là một cách để nhiều người khám phá doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn, thì cơ hội cao hơn là mọi người sẽ không chỉ tương tác với nội dung đó thông qua nhận xét hoặc lượt thích mà còn chia sẻ nội dung đó.

Càng nhiều người xem nội dung chất lượng cao của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng nhấp qua trang của bạn. Sau đó, điều này có thể chuyển đổi thành một đợt bán hàng hoặc khách hàng mới!

Tuy nhiên, ngày nay, nội dung truyền cảm hứng không phải là thứ duy nhất giúp bạn thành công. Bạn sẽ cần nội dung hấp dẫn được điều chỉnh riêng cho người dùng của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo bản sao dựa trên khách hàng lý tưởng hoặc khách hàng mục tiêu của mình và bằng cách  mua quảng cáo trên phương tiện social media  nhắm mục tiêu đến khách hàng này.

Hãy nhớ rằng, mọi người trên mạng xã hội nhìn thấy hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn, quảng cáo mỗi ngày. Tất cả các quảng cáo này đều được nhắm mục tiêu đến nhân khẩu học của họ vì lý do này hay lý do khác. Do đó, bạn sẽ muốn phát hành 100% nội dung độc đáo, chuyên nghiệp và hấp dẫn, sánh ngang với các nội dung khác mà họ xem mỗi khi xem trên thiết bị di động của mình.

Giải quyết vấn đề thông qua viết blog

Một lý do khiến nội dung hấp dẫn rất quan trọng là nó có thể mang lại khách hàng và độc giả mà bạn không mong đợi. Sau đó, bạn có thể bán hàng từ một cá nhân đang tìm cách giải quyết một vấn đề mà kiến ​​thức chuyên môn của bạn sẽ giúp.

Giải quyết vấn đề bằng nội dung hấp dẫn là một trong những nguyên tắc cơ bản của SEO On-page và nó thu hút những người đang tích cực nghiên cứu và tìm kiếm nội dung tương tự như nội dung của bạn. Ví dụ: nếu bạn là cửa hàng phần cứng, bạn chỉ có thể nhận được lượt truy cập từ những người đang tìm kiếm những thứ bạn bán trong cửa hàng phần cứng của mình.

Điều đó sẽ mang lại cho bạn một số lượt truy cập, nhưng nếu bạn giải quyết được vấn đề, những người đọc như của bạn có thể có, điều này có thể mang lại nhiều lượt truy cập hơn nữa. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn giải quyết vấn đề một cách hấp dẫn.

Lấy ví dụ về cửa hàng phần cứng, giả sử bạn tạo một chuyên mục hai tuần một lần, nơi bạn đưa ra lời khuyên cho mọi người về việc xây dựng ngôi nhà của họ. Sau đó, bạn có thể thích ứng với các từ khóa của công cụ tìm kiếm cho những người có thể đang tìm kiếm thứ gì đó như trang trí phòng ký túc xá của họ mà không để lại dấu vết vĩnh viễn.

Nội dung hấp dẫn của bạn có thể cho người đọc thấy chính xác cách trang trí phòng ký túc xá của họ, giới thiệu những vật dụng mà cửa hàng phần cứng của bạn bán. Giờ đây, bạn sẽ không chỉ nhận được những người đang tìm kiếm một mặt hàng cụ thể mà bạn sẽ cung cấp cho mọi người ý tưởng về cách khắc phục sự cố. Và vì họ đã ở website của bạn, nên nhiều khả năng họ sẽ mua thứ gì đó mà bạn giới thiệu.

Thường xuyên cập nhật nội dung của bạn

Nếu website của bạn chỉ giới thiệu các mặt hàng bạn bán hoặc dịch vụ bạn cung cấp và nó không bao giờ thay đổi, bạn không có khả năng có khách truy cập lặp lại hoặc traffic cao. Chắc chắn, nó có thể giúp mọi người tìm thấy bạn nếu họ cần dịch vụ cụ thể của bạn. Nhưng không có lý do gì để quay lại một lượt truy cập khác vào website của bạn. Cập nhật nội dung của bạn một cách thường xuyên là một trong những nền tảng cốt lõi của SEO on-page.

Nội dung hấp dẫn được cập nhật thường xuyên mang lại cho người đọc nhiều lần lý do để truy cập website của bạn. Tạo một lịch trình mà bạn cập nhật website của mình với nội dung mới thường xuyên. Điều này cung cấp cho người đọc của bạn điều gì đó để mong đợi và một cách để tăng số liệu thống kê của bạn.

Nhắm mục tiêu theo Địa lý Khi Thích hợp

Google ước tính rằng khoảng 73% hoạt động trực tuyến liên quan đến các Tìm kiếm theo địa điểm . Vì thế; Google thích hiển thị các kết quả địa phương, có liên quan. Nếu bạn đang ở trong một ngành có sự cạnh tranh khốc liệt và ngân sách dường như không giới hạn, đây là một cách hiệu quả để vượt qua sự cạnh tranh và xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

Chúng tôi nghiên cứu và xác định cách tối ưu hóa tốt hơn, nhắm mục tiêu người tìm kiếm theo địa lý với các từ khóa theo vị trí cụ thể.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của nội dung hấp dẫn

“Nội dung là Vua!” Từ lâu đã trở thành câu nói khi nói đến việc tạo các trang Internet chất lượng cao. Và vì Internet đã là một thứ không đổi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta trong gần hai thập kỷ nay, nên chúng ta biết rằng nội dung hấp dẫn chỉ đơn giản hoạt động khi nó liên tục thu hút người đọc.

Đơn giản là không có sự thay thế cho bản sao tốt, sạch sẽ.

khởi chạy trang web của bạn

Cách triển khai SEO On-page

Rất tiếc, một số phương pháp hay nhất cho SEO On-page đã lỗi thời. Thay vì nhấn mạnh về chính xác vị trí đặt từ khóa của bạn hoặc cách tìm kiếm các cụm từ có thể tìm kiếm một cách thành thạo, hãy tập trung nhiều hơn vào việc tối ưu hóa cho  mục đích tìm kiếm.

Google thường chọn các trang có thứ hạng cao dựa trên một  truy vấn tìm kiếm cụ thể .

Nếu nội dung của bạn không phải là những gì mọi người đang tìm kiếm, nó sẽ không hiển thị (hãy để một mình xếp hạng!).

Thành công SEO On-page thực sự là khai thác những gì những người tìm kiếm này muốn  (hay còn gọi là mục đích tìm kiếm) và cắt giảm website và các bài đăng của bạn xung quanh mục đích đó.

Mục đích tìm kiếm là tất cả về những gì người dùng đang tìm kiếm khi họ đặt một suy nghĩ hoặc câu hỏi vào Google.

Ví dụ: nếu ai đó đang tìm kiếm ‘giày tập luyện tốt nhất’, họ có thể đang tìm kiếm các trang hiển thị các loại giày hàng đầu, các nhãn hiệu có sẵn khác nhau và các trang cửa hàng để trực tiếp mua giày.

Các trang hàng đầu khác có thể là các blog hoặc website so sánh các loại giày tập luyện khác nhau hoặc các trang thương hiệu giải thích điều gì làm cho một đôi cụ thể khác biệt hoặc tốt hơn một đôi khác.

Tất cả các website này rất khác nhau nhưng đều liên quan đến câu hỏi / tìm kiếm từ khóa ban đầu đó.

Là chủ sở hữu website, tốt nhất nên kết hợp website của bạn vào càng nhiều ‘truy vấn tìm kiếm’ càng tốt (tất nhiên là khi có liên quan và không lạm dụng nó).

website của bạn càng liên quan đến truy vấn tìm kiếm, thì nó càng hiển thị nhiều hơn. Và nó càng hiển thị nhiều thì nó sẽ được click nhiều hơn, do đó nó ngày càng phát triển hơn!

Khi bạn đang tối ưu hóa dựa trên tìm kiếm của người tiêu dùng, trang của bạn có thể sẽ bắt đầu xếp hạng (và xếp hạng nhanh chóng!).

Các phương pháp hay nhất về SEO

SEO On-page không chỉ là thẻ title, Meta description và từ khóa. Nó tập trung vào những gì tốt nhất về mặt tìm kiếm và cung cấp cho người tiêu dùng (và thuật toán Google) những gì họ muốn.

Bỏ qua những nguyên tắc SEO cơ bản này có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ một cơ hội khổng lồ để có lượng truy cập miễn phí. Một thẻ title và mô tả tuyệt vời cho thấy tỷ lệ nhấp cao hơn và cơ hội giành được thứ hạng cao hơn cho nhiều từ khóa hơn.

Xem qua toàn bộ website của bạn và đảm bảo giải quyết mọi tiêu đề và mô tả. Không có bản sao và không bị thiếu. Điều đó có làm bạn choáng ngợp không? Chúng tôi đã giúp bạn.

Hãy để đội ngũ chuyên gia SEO chuyên nghiệp của chúng tôi xử lý công việc bẩn thỉu. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn đặt chân lên phía trước trên trang kết quả của Google đó.

Nếu bạn không tập trung vào việc tiếp cận mọi người và những gì họ đang tìm kiếm — mọi nỗ lực tối ưu hóa tốt nhất của bạn sẽ thất bại. Bắt đầu từ nền tảng là điều cần thiết. Và điều đó có nghĩa là tìm thấy những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và nỗ lực của bạn để giải quyết vấn đề đó. Sau đó, khi bạn đã có một nền tảng SEO vững chắc được xây dựng trên trang của mình, bạn sẽ dễ dàng duy trì và phát triển theo xu hướng hiện tại hơn .

Điều quan trọng cần nhớ là xây dựng SEO, đặc biệt là SEO On-page là một quá trình. Nó không phải là một cái gì đó sẽ được ‘sửa chữa’ hoặc thực hiện trong một đêm. Hãy kiên nhẫn với quy trình của bạn, đặc biệt nếu gần đây bạn đã đại tu website. Việc xem các thay đổi và  thứ hạng sẽ mất nhiều thời gian . Và bạn có thể không thấy bất kỳ sự trở lại nào trong vài tuần, nếu không phải là vài tháng. Tuy nhiên, đừng nản lòng! Làm việc trên khía cạnh này của doanh nghiệp và website của bạn là điều cần thiết — nếu không cần thiết cho tương lai của doanh nghiệp của bạn.

Tương lai của SEO

Hãy nhớ rằng SEO On-page và các phương pháp hay nhất cho nó cũng sẽ thay đổi theo thời gian và nhiều người dùng internet hơn. Một số cách để luôn cập nhật các xu hướng mới nhất là theo dõi các blog và bản tin marketing, nghiên cứu các xu hướng hàng đầu và tham gia các diễn đàn để tìm hiểu thêm. Để biết thêm thông tin và liên hệ với chúng tôi về các dịch vụ SEO của chúng tôi, bạn cũng có thể duyệt qua trang blog của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi khi có câu hỏi và thắc mắc.

Related Posts