SEO và Inbound marketing: Mọi thứ bạn cần biết để thực hiện nó

cách tiếp thị trong nước hoạt động

Có vẻ như phễu marketing của bạn là một cái sàng với hàng tỷ lỗ cỡ tiền. Bạn đổ hàng tấn tiền vào các chiến dịch PPC , thiết kế Landing page, phân tích và chỉ một tỷ lệ nhỏ cá cắn câu.

Tất nhiên, không có phễu marketing nào sẽ là phễu không mất dữ liệu. Vì vậy, sàng là một loại tương tự tốt hơn. Nhưng giả sử có một cách để bịt ít nhất một số lỗ trên sàng của bạn, bạn có làm được không?

Tất nhiên, bạn sẽ là một marketer thông minh, người hiểu giá trị của một khách hàng tiềm năng. Nhưng bằng cách nào? Bạn không nên chấp nhận thực tế của một cái phễu giống như cái sàng và chuyển sang cải thiện dịch vụ hoặc sản phẩm của mình?

Chúng tôi nói không. Chúng tôi nói rằng bạn không bao giờ nên bỏ việc tối ưu hóa chiến lược marketing của mình. Và sự kết hợp giữa SEO và Inbound marketing chỉ là liều thuốc dành cho bạn. Đây là lý do tại sao.

1. Khái niệm cơ bản về Phễu marketing

seo và tiếp thị trong nước

Trước khi đi sâu vào cách Inbound marketing và SEO có thể giúp ích gì cho kênh của bạn, hãy xem lại cách một kênh phù hợp sẽ hoạt động.

Đầu của kênh

Đây là giai đoạn khám phá hoặc nhận thức về kênh của bạn. Bạn đang cố gắng xây dựng nhận thức về thương hiệu của mình đối với khách hàng tiềm năng.

Tại thời điểm này, chúng tôi không quan tâm đến việc bán được hàng mà đi sâu vào tiềm thức của từng cá nhân. Bạn muốn đánh mạnh vào điểm đau đó ở đây.

Một chiến lược đầu phễu tốt sẽ khiến mọi người nói “huh, tôi thậm chí còn không nhận ra rằng tôi đã gặp vấn đề đó cho đến bây giờ.” Hoặc “Tôi đã không nhận ra có một giải pháp cho vấn đề đó cho đến bây giờ.”

Đây là nơi mà Inbound marketing bắt đầu phát huy tác dụng của nó. Thay vì nói về bản thân, bạn nói về khách hàng tiềm năng và các vấn đề của họ.

Bạn tìm ra những gì họ muốn học và tìm ra cách kết nối những người đó với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sau đó, bạn giáo dục họ và nâng cao trình độ năng lực của họ trong thị trường ngách của bạn để họ cảm thấy như những chuyên gia sau khi đọc nội dung của bạn.

Một khi họ cảm thấy mình là chuyên gia trong lĩnh vực ngách và sản phẩm của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng thấy nhu cầu đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong cuộc sống của họ.

Các loại nội dung bạn nên sử dụng ở đây

 • Nội dung blog
 • Hội thảo
 • sách điện tử, trò chơi và nội dung lớn nói chung
 • Hướng dẫn
 • Video
 • Thư điện tử quảng cáo

Kênh giữa

Khi người đó liên kết bạn với giải pháp cho vấn đề của họ, bạn đã đưa họ vào giai đoạn tiếp theo của kênh.

Họ có thể chưa tin tưởng bạn, nhưng họ đang nghĩ về bạn. Hãy coi phần đầu của kênh giống như buổi hẹn hò đầu tiên và phần giữa của kênh giống như buổi hẹn hò thứ hai. Ở giữa, người đó đang tự hỏi liệu có nhiều hơn ở đó hay không, nhưng họ vẫn chưa sẵn sàng để cam kết.

Có thể bạn sẽ giải quyết được vấn đề cô đơn của họ, nhưng họ sợ rằng bạn sẽ thêm nhiều vấn đề hơn là bạn sẽ giải quyết. Nhưng họ tò mò nên đồng ý hẹn hò lần thứ hai.

Công việc của bạn trong giai đoạn này là thuyết phục họ rằng bạn an toàn và bạn sẽ không gây ra vấn đề gì về lâu dài. Bạn vẫn sẽ không nhận được “doanh số bán hàng” trên chúng.

Và theo một cuộc khảo sát của Hubspot Research, 61% người được hỏi không muốn bạn trở thành người bán hàng. Bạn có thể thư giãn và giấu người bán hàng cho đến khi kết thúc đợt bán hàng.

Nội dung bạn nên sử dụng ở đây

 • Nghiên cứu điển hình
 • Các bài viết về cách thực hiện liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Bản trình diễn video
 • Bảng dữ liệu và mô tả sản phẩm

Đáy của kênh

Bạn đã tán tỉnh tình yêu của bạn. Bây giờ họ muốn chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Bạn làm nghề gì? Bạn yêu cầu một cam kết.

Họ vẫn đang do dự. Nhưng bạn tự tin rằng họ sẽ nói có (sau cùng thì bạn đã đến nhà Jared).

Đây là điểm mà bạn rút ra tất cả các điểm dừng. Bạn nên cho họ thấy mọi thứ bạn phải cung cấp.

Điều này có nghĩa là rút ra những lời chứng thực (một lúc nào đó họ phải gặp phụ huynh) và đánh giá (họ có biết bạn bè của bạn không?). Cuối cùng, bạn cần làm cho họ dễ dàng. Không có quá nhiều vòng để nhảy qua trước khi họ nhấn nút mua đó.

2. Làm thế nào để SEO phù hợp với Kênh Inbound marketing của bạn?

SEO và Tiếp thị trong nước: Mọi thứ bạn cần biết 1

Nội dung là hiện tại và tương lai của internet. SEO và Inbound marketing không còn chỉ là trò chơi số (mặc dù trò chơi số vẫn cực kỳ quan trọng).

Bạn cần gây ấn tượng với Google và khách hàng tiềm năng của mình bằng nội dung cực kỳ hữu ích, có thể liên kết và được viết tốt. Nếu bạn có thể ghép nối nội dung như vậy với một hệ thống phễu xuất sắc và một chiến lược liên kết thông minh, bạn sẽ trở thành một thế giới Inbound marketing (ít nhất là trong thị trường ngách của bạn).

Làm thế nào để bạn phù hợp với SEO vào kênh marketing của bạn? Bạn cần tự hỏi mình một vài câu hỏi cho mỗi cấp độ.

 • Những từ khóa nào phù hợp với cấp độ này?
 • Khách hàng tiềm năng sẽ mong đợi loại nội dung nào ở cấp độ này?
 • Mục đích của người tìm kiếm ở cấp độ này là gì?
 • Chiến lược nội dung của tôi sẽ đưa mọi người vào sâu hơn trong kênh của tôi như thế nào?
 • Làm cách nào để tôi có thể quảng cáo nội dung của mình để nhiều khách hàng tiềm năng hơn đổ vào kênh của tôi?

Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này trong khi tạo kế hoạch nội dung cho từng cấp độ trong kênh của bạn.

Từ Nhận thức đến Tin cậy

Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ tốt nào, mục tiêu là đi từ nhận thức (đầu kênh) đến tin tưởng (cuối kênh). Và nội dung, đặc biệt là nội dung được xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm, sẽ thúc đẩy mọi người theo dõi ở mỗi cấp độ.

Và mặc dù rất khó để liên kết xây dựng chỉ từ kênh marketing của bạn, nhưng việc sử dụng Inbound marketing bên ngoài kênh của bạn sẽ hữu ích. Đừng quên về Domain authority.

Tạo các phần nội dung có thứ hạng cao ở những nơi khác trên website của bạn. Tối ưu hóa cấu trúc website của bạn để đưa backlink các Landing page của bạn. Bạn sẽ thấy thứ hạng của các Landing page của mình tăng lên.

SEO và Inbound marketing: Thực hiện nó.

Bây giờ bạn đã áp dụng các nguyên tắc của SEO và Inbound marketing cho kênh của mình, bạn sẽ thấy ít khách hàng tiềm năng bỏ ra hơn.

Hãy kiên nhẫn, tuy nhiên. SEO và Inbound marketing mất nhiều thời gian hơn một chút so với các kỹ thuật Outbound marketing như PPC. Nhưng bạn sẽ thấy kết quả trong vòng vài tháng.Nếu bạn đã sẵn sàng để tối ưu hóa kênh marketing của riêng mình, hãy cung cấp cho chúng tôi .

Related Posts