6 thủ thuật Google my business tuyệt vời để cải thiện Local SEO của bạn

Các kỹ thuật của Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) sẽ cải thiện SEO

Ấn tượng đầu tiên là tất cả mọi thứ đối với một doanh nghiệp. Cũng giống như một nhân viên bán hàng có thể mặc một bộ vest mới tinh, đánh giày và nở một nụ cười duyên dáng, bạn muốn danh sách trực tuyến của doanh nghiệp mình trông đẹp nhất. Một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều đó là thông qua Google my business. 

Google my business là một nền tảng cho phép các doanh nghiệp thiết lập rõ ràng danh tính của họ và giúp khách hàng hiểu họ là ai. Có lẽ còn quan trọng hơn, Google my business đóng một vai trò quan trọng trong  việc cải thiện SEO cho doanh nghiệp của bạn  và đảm bảo rằng Google đang hiển thị danh sách của bạn cho đúng người dùng. 

Sáu chiến thuật này sẽ mang lại cho hồ sơ Google my business của bạn sự nâng cao cần thiết để cải thiện hiệu quả SEO và quảng bá công ty của bạn. 

6 thủ thuật tuyệt vời của Google Doanh nghiệp của tôi để cải thiện SEO địa phương của bạn 1

Thêm ảnh chất lượng cao vào hồ sơ của bạn

Một bức ảnh nói lên hàng nghìn từ và  những bức ảnh chất lượng cao  có thể cho khách hàng biết nhiều điều về doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng hồ sơ Google my business của bạn có ba loại ảnh sau:

 • Ảnh bên ngoài :  Chia sẻ nhiều ảnh bên ngoài sẽ làm giảm khả năng khách hàng bị nhầm lẫn khi cố gắng xác định vị trí doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn khách hàng có thể dễ dàng nhận ra cơ sở của bạn từ mọi góc độ. Việc chụp ảnh ngoại cảnh vào các thời điểm khác nhau trong ngày cũng vô cùng hữu ích. Hãy nhớ rằng những bức ảnh này có thể là hình ảnh và ấn tượng đầu tiên mà khách hàng có về doanh nghiệp của bạn — bạn muốn chúng trở nên quyến rũ và lôi cuốn. 
 • Ảnh  bên trong : Chia sẻ ảnh bên trong cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn sâu sắc về cảm giác trở thành một phần của doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo chọn ảnh trung thực và trung thực để tránh mọi hiểu lầm. 
 • Hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh  sản phẩm nói lên chính doanh nghiệp. Tận dụng cơ hội này để giới thiệu các mặt hàng và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn được biết đến nhiều nhất. Đôi khi, cách tốt nhất để nắm bắt được bản chất của doanh nghiệp là chia sẻ những bức ảnh về công việc đang diễn ra. 
thêm ảnh vào google doanh nghiệp của tôi

Những điều cần lưu ý về ảnh Google my business:

 • Hình ảnh giúp xây dựng lòng tin và uy tín thương hiệu
 • Làm quen với khách hàng với mặt tiền cửa hàng và nhân viên của bạn
 • Cung cấp bản xem trước cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn
6 thủ thuật Google Doanh nghiệp của tôi tuyệt vời để cải thiện SEO địa phương của bạn 2

Chọn loại doanh nghiệp phù hợp

Danh mục là một trong nhiều cách mà Google quyết định ai sẽ thấy doanh nghiệp của bạn. Danh mục bạn chọn sẽ được liên kết trực tiếp đến các tìm kiếm của khách hàng quan tâm đến khu vực cụ thể đó. Vì vậy, bạn cần phải hết sức lưu tâm khi lựa chọn danh mục phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Chọn một danh mục chính thực sự thể hiện nội dung doanh nghiệp của bạn. Hãy cụ thể — hãy nghĩ “tiệm làm tóc” thay vì “tiệm”. Đảm bảo chỉ chọn một danh mục chính. Ví dụ: Google khuyến nghị rằng “nếu bạn quản lý một cửa hàng tạp hóa bao gồm một hiệu thuốc và cửa hàng bán đồ ăn nhanh, bạn sẽ chọn ‘Cửa hàng tạp hóa’ làm danh mục chính và thêm ‘Hiệu thuốc’ và ‘Cửa hàng thức ăn ngon’ làm danh mục bổ sung.” 

Hãy cố gắng chắc chắn nhất có thể khi quyết định một danh mục, vì việc thực hiện thay đổi xuống dòng rất có thể khiến bạn phải xác minh lại doanh nghiệp của mình.

cập nhật danh mục doanh nghiệp trên google doanh nghiệp của tôi

Những điều chính cần ghi nhớ về Danh mục doanh nghiệp:

 • Danh mục kinh doanh chính có thể ảnh hưởng đến Local SEO, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan!
 • Chọn tùy chọn phù hợp nhất
 • Bao gồm nhiều danh mục kinh doanh phụ có liên quan nếu được phép
6 thủ thuật tuyệt vời của Google Doanh nghiệp của tôi để cải thiện SEO địa phương của bạn 3

Tạo Mô tả Doanh nghiệp Kỹ lưỡng

Mô tả doanh nghiệp của bạn là cơ hội để bạn cho khách hàng biết tất cả về công ty của bạn. Hãy nhớ rằng Google rất coi trọng độ chính xác khi xếp hạng SEO, vì vậy bạn hoàn toàn muốn đảm bảo rằng bạn đang mô tả chính xác  doanh nghiệp của mình  tại đây. 

Hãy thẳng thắn và ngắn gọn và hạn chế chia sẻ thông tin không liên quan hoặc gây mất tập trung. (Điều này cũng hy vọng sẽ ngăn chặn bất kỳ thông tin sai lệch nào lọt vào hồ sơ của bạn.) Hãy chống lại sự cám dỗ để quảng cáo các sản phẩm đặc biệt và khuyến mãi trong phần mô tả. Hãy coi mô tả của bạn như một quảng cáo chiêu hàng, một phương tiện để tóm tắt những gì doanh nghiệp của bạn làm cốt lõi của nó. 

6 thủ thuật Google Doanh nghiệp của tôi tuyệt vời để cải thiện SEO địa phương của bạn 4

Phản ánh số giờ chính xác nhất

Phần lớn, các doanh nghiệp thường không thực hiện quá nhiều thay đổi đối với lịch trình đã định của họ. Nhưng hãy nhớ rằng các ngày lễ, các sự kiện đặc biệt và các trường hợp bất ngờ đôi khi khiến bạn phải thay đổi giờ. Khách hàng tôn trọng khi có sự trao đổi rõ ràng, vì vậy, hãy đảm bảo quản lý giờ làm việc trên hồ sơ Google my business khi có thay đổi. Khi bạn có thể xác nhận những  sửa đổi đó , SEO sẽ giúp Google dẫn khách hàng đến thông tin họ cần. 

Những điểm chính về giờ làm việc của Google my business:

 • Đảm bảo rằng chúng phù hợp với giờ làm việc được liệt kê trên website của bạn!
 • Hãy nhớ cập nhật cho những giờ nghỉ lễ đặc biệt
 • Sự không nhất quán có thể ảnh hưởng đến thứ hạng địa phương
6 thủ thuật tuyệt vời của Google Doanh nghiệp của tôi để cải thiện SEO địa phương của bạn 6

Trả lời các bài đánh giá một cách kịp thời

Danh tiếng của doanh nghiệp bạn rất quan trọng và trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, danh tiếng đó phụ thuộc vào các bài đánh giá trực tuyến. Khi khách hàng bắt gặp doanh nghiệp của bạn trong một tìm kiếm, lý tưởng nhất là các bài đánh giá sẽ cho họ thấy lý do tại sao họ nên muốn hợp tác kinh doanh với bạn. Thêm vào đó, các bài đánh giá không chỉ cho phép khách hàng chia sẻ phản hồi có giá trị mà Google còn trực tiếp sử dụng dữ liệu từ các bài đánh giá để xác định thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. 

Trả lời các bài đánh giá một cách kịp thời cho phép doanh nghiệp của bạn thiết lập cảm giác tin cậy với khách hàng. Vì những đánh giá này là công khai, bạn rõ ràng muốn chắc chắn rằng chúng phản ánh doanh nghiệp của bạn theo hướng tích cực. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh và có thể bạn sẽ nhận được đánh giá tiêu cực hoặc khiếu nại vào một lúc nào đó. Bằng cách ghi nhận phản hồi và phản hồi kịp thời, bạn có một cơ hội duy nhất để xoay chuyển tình thế.  

Hãy lưu ý rằng chỉ những  doanh nghiệp đã được xác minh mới  có quyền phản hồi các bài đánh giá. 

phản hồi các bài đánh giá của google

Nhắc nhở về việc phản hồi các bài đánh giá trên Google my business:

 • Trả lời đánh giá làm cho bạn trông chân thực 
 • Cho doanh nghiệp của bạn cơ hội để cung cấp cho họ một câu chuyện
 • Giúp làm sáng tỏ những hiểu lầm (ví dụ: khách hàng bất mãn)
6 thủ thuật Google Doanh nghiệp của tôi tuyệt vời để cải thiện SEO địa phương của bạn 7

Đăng trên Cơ sở Thông thường

Đăng bài thường xuyên là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào . Với mỗi bài đăng, bạn có thể xuất bản thông tin gần đây và chính xác nhất về doanh nghiệp của mình — hai phẩm chất mà Google đánh giá cao khi xếp hạng kết quả tìm kiếm. Thêm vào đó, các bài đăng thường xuyên sẽ tạo ra nhiều liên kết hơn và nhiều cơ hội hơn để thúc đẩy traffic đến website của bạn, một cơ hội chính để thúc đẩy SEO của bạn.

Có bốn loại bài đăng khác nhau trên  Google my business  mà bạn có thể sử dụng để cập nhật thường xuyên:

 • Có gì mới
 • Sự kiện
 • Phục vụ
 • Sản phẩm

Bài đăng là một cách tuyệt vời để tương tác với khách hàng của bạn và thể hiện mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh.

positng trên google doanh nghiệp của tôi

Đăng trên Google my business— Những điều cần biết:

 • Các bài đăng và cập nhật sẽ hết hạn sau 7 ngày 
 • Cơ hội tuyệt vời để làm nổi bật các ưu đãi và phiếu giảm giá đặc biệt
 • Giúp thương hiệu của bạn nổi bật!
6 thủ thuật Google Doanh nghiệp của tôi tuyệt vời để cải thiện SEO địa phương của bạn 8

Khai thác tối đa Hồ sơ Google my business của bạn

Với những chiến thuật đơn giản (nhưng quan trọng) này, hồ sơ Google my business chắc chắn sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn tỏa sáng, cho cả thuật toán của Google và cho khách hàng tiềm năng. Hãy tận dụng cơ hội dễ dàng này để tăng sức mạnh cho SEO của bạn và giúp doanh nghiệp của bạn đạt được tầm cao mới.Thống trị thị trường địa phương của bạn với  Mikelberry Local. Lên lịch tư vấn ngay hôm nay để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách chúng tôi có thể giúp bạn mở rộng sự hiện diện trực tuyến của mình.

Related Posts