3 cách hack CRO đơn giản

3 thủ thuật tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn giản để cải thiện đáng kể SEO

Cho dù bạn sở hữu một website kinh doanh, bạn đã tham gia trò chơi viết blog được vài năm hay bạn chỉ mới bắt đầu trực tuyến, bạn có thể đã nghe nói về SEO.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình làm cho website của bạn trở nên thân thiện với Google, Yahoo và Bing, để nó hiển thị đầu tiên khi mọi người tìm kiếm các từ hoặc cụm từ cụ thể. 

Một khía cạnh quan trọng không kém khác của việc chạy thành công một website là Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi ( CRO) . Mặc dù SEO đã trở thành một từ thông dụng trong vài năm qua, nhưng CRO vẫn bị đánh giá thấp.

Hướng dẫn dưới đây sẽ chia sẻ ba cách đơn giản để cải thiện SEO của bạn bằng cách sử dụng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Bởi vì, vào cuối ngày, điểm xếp hạng sẽ là gì nếu mọi người của bạn không hành động?

Sau khi đọc bài đăng này,  bạn sẽ cảm thấy đủ tự tin để thực hiện một số chiến lược CRO trên website của mình. Vì vậy, hãy cùng xem ba mẹo CRO hàng đầu của chúng tôi dưới đây.

làm việc trên các chiến thuật tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trang web

Giới thiệu: CRO là gì?

CRO, hay tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, là quá trình hướng dẫn mọi người thực hiện hành động mong muốn của bạn khi họ truy cập website của bạn.

Bạn thiết kế từng trang và từng yếu tố trên các trang trên website của bạn theo hướng tương tác của khách truy cập. Với nhiều phần tương tác hơn trên website của mình, bạn mang đến cho khách truy cập nhiều cơ hội hơn để trở thành người mua. 

Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật CRO trên bất kỳ website nào của mình, bao gồm trang chủ, Landing page, blog và phần giá cả. Dành một chút thời gian xem xét website của bạn để xác định nơi bạn có thể sử dụng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để có kết quả tốt nhất. 

tại sao không thể bỏ qua CRO

3 lý do đáng báo động bạn cần đầu tư vào CRO cho website của mình

Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề thực tế của CRO và cách sử dụng nó, bạn có thể hỏi… tại sao tôi thậm chí phải bận tâm sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website của mình? Bạn đã có người đọc và truy cập website của mình, bạn cần thêm gì nữa? 

Cho dù bạn kiếm tiền thông qua các chương trình liên kết, tạo khách hàng tiềm năng hay thương mại điện tử, các chiến thuật CRO được triển khai đúng cách sẽ biến khách truy cập thành khách hàng . Với việc tăng doanh thu, bạn có thể tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao hơn và tin tưởng rằng website của bạn có hiệu quả như một chiến thuật bán hàng. 

Câu trả lời đơn giản là bạn nên đầu tư vào CRO để có thêm doanh thu từ website của mình.

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn với website của mình, hãy xem qua một số cách có thể quản lý để thêm CRO trên toàn bộ website của bạn mà không quá tự đề cao. 

3 Mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn giản để cải thiện đáng kể SEO 1

1. Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi Dẫn đến Bán hàng

Cách đơn giản nhất để bạn cải thiện SEO của mình bằng cách sử dụng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là hợp tác với một chuyên gia. Các công ty như  Convertica chỉ  tập trung vào CRO cho các doanh nghiệp. Cho dù bạn có một lượng nhỏ người theo dõi hay một lượng lớn người dùng, việc nhờ một bên thứ ba tập trung vào CRO đều hữu ích. 

Nếu bạn mới bắt đầu, đại lý CRO có thể giúp bạn tổ chức website của mình để tăng chuyển đổi từ 20 đến 100%. Ngoài ra, việc có một nhóm chuyên làm cho nội dung và website của bạn được tối ưu hóa cho chuyển đổi cho phép bạn tập trung vào việc tạo blog mà người dùng của bạn sẽ yêu thích và tăng lượng người theo dõi của bạn. 

Nếu bạn đã viết blog được một thời gian, bạn sẽ phải làm nhiều việc hơn một chút để làm cho tỷ lệ chuyển đổi website của bạn được tối ưu hóa. Việc tập trung vào CRO có vẻ quá sức nếu bạn đã có nhiều nội dung, điều này khiến cho sự tham gia của công ty bên thứ ba trở nên quan trọng. 

3 Mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn giản để cải thiện đáng kể SEO 2

2. CRO Trang chủ của bạn là Tổ chức Công ty của Bạn Trực tuyến

Bất kể bạn chạy loại blog nào, trang chủ của bạn là ứng cử viên chính để sử dụng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Trang chủ của bạn thường là thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi họ nhấp vào sitelink của bạn hoặc khi họ nhập nó vào vì họ được giới thiệu đến bạn. Nhiệm vụ của bạn ở đây là thu hút họ và khiến họ quan tâm để họ tiếp tục ở lại website của bạn và thực hiện các tùy chọn bạn muốn họ thực hiện.

Dưới đây là một số kỹ thuật CRO cần thiết hoạt động tốt trên trang chủ mà không làm áp đảo người xem của bạn:

3 Mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn giản để cải thiện đáng kể SEO 3

Nhấn mạnh backlink Thông tin Sản phẩm hoặc Dịch vụ

Rất có thể, hầu hết mọi người đã nhấp vào URL của bạn vì họ tò mò về những gì bạn bán, vậy tại sao không giúp họ dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn? Các blog sử dụng các chương trình liên kết hoặc tạo khách hàng tiềm năng có thể đặt các liên kết thông qua có liên quan trong phần giới thiệu. 

Thêm Hộp trò chuyện, Cửa sổ bật lên được hẹn giờ chiến lược, nút Kêu gọi hành động và Video

3 Mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn giản để cải thiện đáng kể SEO 4

Việc triển khai loại phương pháp tương tác phù hợp tùy thuộc vào điều gì hiệu quả nhất để khiến người dùng mục tiêu quan tâm đến nội dung của bạn. 

3. Tối ưu hóa các bài đăng trên blog hay nhất của bạn Skyrockets Xếp hạng & mức độ tương tác

3 Mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn giản để cải thiện đáng kể SEO 5

-Hubspot

Cả blogger mới và người lâu năm đều có thể hưởng lợi từ việc tối ưu hóa các bài đăng trên blog của họ để tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ. Trước khi bạn bắt đầu, hãy xem qua bài viết của bạn để xác định bài viết nào thu hút được nhiều traffic nhất. Chọn 5 đến 10 hàng đầu của bạn, tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có. 

Khi bạn đã có lựa chọn của mình, hãy quay lại và rắc các chiến thuật CRO trong suốt bài viết. Đừng quá nặng tay, vì điều này sẽ làm mất đi mục đích chính của bài đăng. Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều sau:

  • Thêm lời gọi hành động trên mỗi trang, có thể bao gồm từ liên kết thông qua đến yêu cầu email
  • Làm cho người dùng của bạn đủ tò mò để thực hiện hành động thông qua ngôn ngữ của bạn
  • Thiết lập cơ hội nhấp qua để nhận chiết khấu xác thực khi thanh toán

Giới hạn các phương pháp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mà bạn sử dụng ở hai hoặc ba cho mỗi bài viết, tùy thuộc vào độ dài. Bạn không muốn mạo hiểm gửi quá nhiều CTA và cửa sổ bật lên, cuối cùng khiến người đọc quay lưng. Mục đích là làm cho họ hào hứng thực hiện hành động mà không cảm thấy bị áp lực.  Thu thập sự quan tâm của họ, và sau đó nhắc họ hành động.

3 Mẹo tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đơn giản để cải thiện đáng kể SEO 6

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy tinh tế nhưng vẫn quyết đoán

Bạn đã bao giờ ở trên một website có rất nhiều hành động có thể xảy ra đến nỗi nó bị áp đảo? * Forbes *

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, các website bận rộn là một điểm tắt chính và cuối cùng bạn sẽ thoát ra khỏi trang mà không thực hiện bất kỳ hành động nào. 

Với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bạn muốn chuyển đổi đối tượng của mình thành khách hàng và khách hàng tiềm năng mà không gây áp lực cho họ. Hãy ghi nhớ điều này khi đọc các phần tiếp theo. Hãy nghĩ về đối tượng cụ thể của bạn và điều gì sẽ thu hút họ nhất – cung cấp giá trị thực. Hãy nhớ rằng, bạn có thể sẽ không sử dụng CRO một cách lý tưởng trong lần thử đầu tiên. 

Tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp của các kỹ thuật tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi phù hợp nhất với bạn. 

Tôi đã làm xong những gì bạn hỏi, bây giờ là gì?

Thật không may, CRO, cũng giống như SEO không hoạt động trong một sớm một chiều – kết quả từ marketing cần có thời gian . Bây giờ bạn phải ngồi và chờ đợi trong khi bạn chạy thử nghiệm khi traffic đến.

Bạn sẽ muốn chạy thử nghiệm A / B hoặc phân tách khi bạn đã thêm các tính năng tối ưu hóa vào website của mình. Về cơ bản, bạn sẽ so sánh traffic của website cũ với website đã cập nhật để xem trang nào thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Có một số cách bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng CRO. Hiện tại, hãy tiếp tục điều chỉnh và chạy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy số dư CRO lý tưởng phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Related Posts