Yoast so với Rank Math SEO - Plugin SEO WordPress nào tốt hơn?

Yoast so với Rank Math SEO – Plugin SEO WordPress nào tốt hơn?

Yoast so với Rank Math SEO - Plugin SEO WordPress nào tốt hơn? 1

Trước khi chúng ta đi sâu vào sự khác biệt giữa hai plugin seo cho wordpress hàng đầu; Xếp hạng Math và Yoast , hãy xem xét sự cần thiết của chúng trên website của bạn.

Ngày nay, công ty của bạn chỉ cần tạo một website WordPress xuất sắc là chưa đủ. Bạn cần đối tượng mục tiêu tìm thấy website của mình. Cuối cùng, có nghĩa là website của bạn cần xuất hiện ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS) cho nhiều từ khóa khác nhau. Để làm được điều đó, bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một tập hợp các kỹ thuật, được thực hiện nhất quán, theo thời gian để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu website của bạn và đưa nó lên đầu danh sách kết quả khi người tiêu dùng tìm kiếm trực tuyến một trong các sản phẩm của bạn. Ví dụ: hãy xem xét một số bước trong quy trình:

 1. Công ty bubblegum của bạn tạo một website bằng cách sử dụng các từ khóa và cụm từ trong nội dung. Nội dung bao gồm blog của bạn, mô tả sản phẩm, Landing page và bất kỳ văn bản viết nào khác.
 2. Mary đang tìm kiếm bubblegum vị dừa. Cô ấy mở Google và nhập cụm từ “bubblegum hương dừa”. 
 3. Google bắt đầu tìm kiếm trên mọi website các trường hợp của cụm từ “trân châu vị dừa”.
 4. Trên website của bạn, cụm từ này xuất hiện trong các biểu ngữ, mô tả sản phẩm và blog thông báo về hương vị mới này. 
 5. Google tìm thấy website của bạn và đánh giá việc bạn sử dụng cụm từ cũng như tần suất bạn sử dụng cụm từ đó. Nó thích những gì nó nhìn thấy.
 6. Chỉ trong vài giây, Google cung cấp cho Mary một danh sách các website thảo luận về “bubblegum hương dừa” và website của bạn nằm ở đầu danh sách. Điều này làm cho nhiều khả năng Mary sẽ truy cập website của bạn và mua hàng.

Việc website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm càng cao sẽ ảnh hưởng đến việc liệu khách hàng lý tưởng có truy cập vào website của bạn hay không. Một plugin SEO có thể giúp bạn đưa những từ và cụm từ đó vào nội dung website khi bạn tạo nó. Hai plugin đó là Yoast và Rank Math. Dưới đây là một số điều bạn cần biết về mỗi plugin để đưa ra quyết định sử dụng plugin nào. 

Kiến thức cơ bản về Plugin Yoast SEO WordPress

Logo Yoast SEO

Trong số hai plugin SEO, Yoast đã tồn tại lâu hơn và có nhiều lượt cài đặt WordPress hơn. Yoast SEO giúp người dùng xác định cách xây dựng nội dung trên một trang để có cơ hội xếp hạng tốt nhất. Yoast cung cấp các đề xuất thông qua mật độ từ khóa, độ dài nội dung, cụm từ và hơn thế nữa. Công ty có một đội ngũ các nhà phát triển, kiến ​​trúc sư và hơn thế nữa luôn cố gắng không ngừng cải thiện plugin với mỗi bản cập nhật.

Một số tính năng phổ biến nhất của Yoast SEO bao gồm:

 • Phân tích SEO
 • Bản xem trước kết quả của công cụ tìm kiếm cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn
 • Khả năng đọc
 • Toàn quyền kiểm soát đường dẫn trên website của bạn
 • Chức năng sitemap XML nâng cao
 • canonical url để tránh trùng lặp nội dung
 • Đề xuất cho internal link
 • Xem trước phương tiện social media cho trang
 • Tạo văn bản cho phép các từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan
 • Công cụ thông tin chi tiết giúp tạo từ khóa và cụm từ khóa tập trung
 • Tạo văn bản cho phép các từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan
Yoast so với Rank Math SEO - Plugin SEO WordPress nào tốt hơn? 2

Kiến thức cơ bản về Xếp hạng Toán

Rank Math , một plugin SEO WordPress cực kỳ phổ biến khác, được phát triển vào năm 2019, nhưng những người đã sử dụng nó đã viết các bài đánh giá rất nhiệt tình (bao gồm cả chúng tôi). Mục tiêu của nhà phát triển là đưa tất cả các công cụ bạn cần để tạo nội dung phong phú về SEO trong tay bạn, với plugin của họ, hiển nhiên là nó sẽ có trên website của người dùng.

Plugin đã tạo một nhóm công cụ được nhắm mục tiêu để giúp bạn tạo nội dung SEO khi bạn tạo nội dung trên website của mình. Những công cụ này bao gồm; 

 • Trình hướng dẫn thiết lập với các hướng dẫn dễ làm theo
 • Khung mô-đun
 • Giao diện người dùng dễ sử dụng cho bạn
 • Khung mô-đun
 • Một nhóm hỗ trợ để cung cấp trợ giúp khi cần thiết
 • Tối ưu hóa mã nhẹ để tăng tốc độ tìm kiếm các từ khóa và cụm từ SEO
 • Chỉnh sửa hàng loạt tiêu đề và mô tả nội dung website của bạn để giúp loại bỏ sai lầm.

So sánh Yoast và Xếp hạng Math trên cấu hình thiết lập

Việc thiết lập một plugin và chạy nó lần đầu tiên luôn là nỗi lo lắng đối với bất kỳ ai có cài đặt WordPress tùy chỉnh. Khi bạn cài đặt Rank Math, bạn sẽ thấy một trình hướng dẫn cài đặt hướng dẫn bạn qua năm bước. Bạn có tùy chọn tạo tài khoản bằng Google, Facebook hoặc email của mình. Năm bước để thiết lập Rankmath bao gồm:

 • Tên website
 • Thông tin chi tiết về bảng điều khiển tìm kiếm
 • Cấu hình sitemap
 • Tối ưu hóa nâng cao (hoặc bỏ qua)
 • Xác nhận cài đặt

Với Yoast SEO, bạn cần điều hướng theo cách của mình qua tám bước. Bạn cũng nhận được một trình hướng dẫn thiết lập để giúp bạn thông qua các khái niệm cơ bản. Không giống như Rank Math, có một video hướng dẫn được nhúng trong hướng dẫn thiết lập để nhận thêm trợ giúp bất cứ lúc nào. 

Nhìn chung, cả hai plugin này đều cung cấp cách thiết lập đơn giản với trình hướng dẫn cài đặt để giúp bạn trong suốt quá trình. Tuy nhiên, Yoast có một số bước bổ sung trong khi Rank Math không cung cấp hướng dẫn bằng video cho những người gặp khó khăn với kiến ​​thức cơ bản về máy tính. 

So sánh Yoast và Xếp hạng Math trên giao diện người dùng

Khi nói đến các plugin và ứng dụng SEO, bạn dành nhiều thời gian cho giao diện người dùng. Hầu hết mọi người thích một giao diện sạch sẽ và dễ sử dụng. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để tìm ra cách sử dụng một công cụ. Nó sẽ hữu ích và không tiêu tốn thời gian và nguồn lực của bạn. 

Giao diện người dùng Yoast rất đơn giản và dễ hiểu. Có vẻ như các nhà thiết kế đã hướng đến chức năng nhiều hơn là thẩm mỹ. Giao diện người dùng cung cấp các file được xác định rõ với tất cả các công cụ trong file thích hợp. Plugin này dễ sử dụng và được tổ chức hợp lý nhưng không có nhiều chuông và còi. 

Rank Math cũng cung cấp một giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Từ giao diện người dùng, thật dễ dàng để bật và tắt từng công cụ. Bạn sẽ thấy một hộp cho mỗi công cụ cùng với mô tả rõ ràng về công cụ đó là gì và tình trạng hiện tại của nó. Mặc dù Rank Math đơn giản nhưng nó có vẻ hiện đại và hấp dẫn hơn Yoast.

Cả hai giao diện người dùng đều sạch sẽ và dễ sử dụng, mặc dù chúng tôi thích Rankmath hơn do tích hợp tuyệt vời với Elementor.

So sánh Yoast và Xếp hạng Toán khi Gán Từ khoá

Với việc gán từ khóa, bạn có thể xác định từ khóa, viết tiêu đề và Meta description, và đặt permalink. Đây là chức năng cốt lõi của plugin SEO và cả hai plugin này đều có khả năng thực hiện các nhiệm vụ này. 

Với phiên bản Yoast miễn phí, bạn có thể chỉ định một từ khóa để được tối ưu hóa bên trong nội dung của mình. Bạn phải mua phiên bản đầy đủ của plugin nếu bạn muốn tối ưu hóa nhiều từ khóa. Hệ thống mã hóa màu – xanh lá cây, vàng và đỏ – cho phép bạn dễ dàng cho biết mức độ tối ưu hóa với từ khóa của mình. Plugin này giúp dễ dàng phân tích điểm SEO, điểm khả năng đọc và xem trước trang Google.

Sau khi bạn tạo tài khoản miễn phí, Rank Math sẽ cho phép bạn chỉ định tối đa năm từ khóa để tối ưu hóa nội dung website của bạn. Thiết lập tiêu đề, meta và permalink của bạn hoạt động giống như cách nó thực hiện trong Yoast. Thay cho hệ thống mã màu, plugin này chỉ định giá trị từ 0 đến 100. Khi điểm của bạn trên 80, nó giống như chuyển sang màu xanh lục trong plugin Yoast. 

Một tính năng mà Rank Math có mà Yoast còn thiếu là nó sẽ tự động bắt đầu đề xuất các từ khóa và cụm từ ngay khi bạn bắt đầu tạo nội dung. Mặc dù Rankmath có một tính năng bổ sung trong danh mục này, nhưng cả hai chương trình đều rất giống nhau. 

So sánh Hiệu suất Toán học Yoast và Xếp hạng

Bạn muốn có một plugin SEO hoạt động nhanh chóng và không bị trục trặc. Rank Math tuyên bố rằng nó nhanh, hiệu quả và nhẹ. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng cả hai ứng dụng, thật khó để phân biệt giữa hai ứng dụng về mặt hiệu suất. Không có sự khác biệt thực sự giữa hai plugin, bạn phải chuyển sang các danh mục và tính năng khác để đưa ra quyết định cuối cùng về việc áp dụng cho website của mình. 

So sánh Yoast và Xếp hạng Math về giá cả

Kể từ năm 2020 , Rank Math là một plugin miễn phí và bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ và tính năng có sẵn. Tất nhiên, nó là một plugin khá mới. Khi nó già đi và thêm các tính năng bổ sung, nó có thể cung cấp một tùy chọn cao cấp cho các lợi ích bổ sung – mà nó có kế hoạch phát hành vào năm 2021, với vô số tính năng đáng kinh ngạc với Schema và hơn thế nữa.

Mặt khác, Yoast là một plugin SEO miễn phí. Công ty của bạn có thể chọn phiên bản miễn phí, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào tất cả các công cụ và tính năng. Điều quan trọng cần lưu ý là các công cụ và lợi ích mà bạn nhận được với phiên bản trả phí không khả dụng với Rank Math. 

So sánh Yoast và Xếp hạng Math trên Tích hợp Google Search Console

Trong quá trình thiết lập với Rank Math, bạn có tùy chọn để tiếp tục và tích hợp tài khoản Google của mình. Bạn chỉ cần nhập thông tin Google của mình. Plugin tìm và kéo thông tin của bạn lên bảng điều khiển WordPress. Điều này làm cho nó rất dễ dàng để thiết lập và sử dụng. Tuy nhiên, mặc dù Yoast cho phép bạn tích hợp tài khoản Google của mình, nhưng bạn không thể thấy thông tin của mình trên trang tổng quan. Tùy thuộc vào nhu cầu của công ty bạn, đây có thể là một tính năng rất có giá trị. 

So sánh Yoast và Xếp hạng Math trên Tích hợp sitemap XML

Khi bạn cần index website của mình, file sitemap là điều cần thiết. Cả hai plugin Rank Math và Yoast SEO đều tạo sitemap tự động cho bạn, làm cho chúng có lợi như nhau cho công ty của bạn. 

Có rất ít sự khác biệt lớn giữa Xếp hạng Math và Yoast. Với hơn một thập kỷ sử dụng, Yoast đã có một lượng lớn người theo dõi và được người dùng tin tưởng. Mặc dù Rankmath là mới trên hiện trường, nhưng nó đang nhận được đánh giá tốt và có thể sẽ tiếp tục phát triển và bổ sung các tính năng trong tương lai. 

Ở đây tại Mikelberry, chúng tôi đã chuyển sang Rankmath, chủ yếu do tính dễ sử dụng và đường cong học tập thấp, các tính năng SEO độc quyền mạnh mẽ và thực tế không thể phủ nhận rằng, về tổng thể, nó cung cấp cho chúng tôi chức năng cần thiết để tối ưu hóa website của khách hàng với sự tự tin.Tại Mikelberry, chúng tôi hợp tác với khách hàng của mình để giúp họ tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số cho khách hàng của mình. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của các plugin SEO và các quy tắc để tạo loại nội dung này để nó luôn xếp hạng cao trong số tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Related Posts